Vừa mới đây, hàng phở "huyền thoại" trên con phố Gầm Cầu (Hà Nội) đã mở cửa trở lại sau vài năm vắng bóng. Có thể nhiều người cảm thấy việc một quán phở đóng hay mở ở Hà Nội là chuyện rất bình thường, bởi vẫn còn rất nhiều hàng phở khác cho thực khách lựa chọn. Thế nhưng, hàng phở này giống như một "cú chấn động giới nghiện phở", bởi đó là một hàng phở với nhiều điểm đặc biệt, là địa điểm quen thuộc của nhiều người yêu phở: Phở Mặn Gầm Cầu.
Phở Mặn Gầm Cầu vốn là một địa điểm rất nổi tiếng trên "bản đồ phở" ở Hà Nội. Phở ở đây được nhiều người đánh giá là rất... mặn, không chỉ về hương vị mà còn "mặn" cả về giá. Một bát phở ở đây sẽ có mức giá khoảng 50k-80k/bát. Thế nhưng điều đó vẫn không làm bớt đi những vị khách kéo tới đây.
Ghi nhận vào một buổi sáng giữa tuần sau khi mở khoảng 1 tuần, nơi này tấp nập từ sáng sớm bởi những vị khách tới đây ăn phở. Người tranh thủ qua ăn sớm để còn đi làm, rồi có người đến sớm bởi vì... sợ sẽ hết món phở lõi rùa yêu thích.
Mới sáng sớm, hàng phở trên con phố Gầm Cầu đã bắt đầu đông dần lên, và càng ngày càng đông hơn. Đặc biệt, vào khoảng giờ cao điểm bữa sáng từ 7h-9h, phải chờ khoảng 30 phút mới có phở. Dù các nhân viên vẫn liên tục thái thịt, chạy qua chạy lại lấy đồ phục vụ khách, nhưng vì lượng khách tới quá đông nên không thể tránh khỏi cảnh phải ngồi chờ.
Khách tới ăn phở Mặn sẽ phải lấy số, sau đó có bàn trống thì ngồi chờ để đợi đến số. Thỉnh thoảng, có vị khách nào đó bấm nhầm nút, lại phải chờ nhân viên tới chỉnh lại máy. Điều đó càng khiến thời gian chờ lâu thêm đôi chút. Thế nhưng điều đó cũng không làm ảnh hưởng đến tinh thần đam mê món phở Mặn ở đây.
Sự trở lại của Phở Mặn Gầm Cầu một lần nữa lại khiến cho hội những người yêu phở ở Hà Nội nói riêng và những người đam mê ẩm thực nói chung lại trở nên sôi nổi hơn. Người từng mê phở Mặn cũng muốn đi ăn, người chưa ăn bao giờ cũng tò mò đến thử. Điều đó càng khiến cho hàng phở này trở nên nhộn nhịp mỗi ngày.
Theo Hạ Linh - H.Trang (Phụ Nữ Số)