Vụ tạo hiện trường nhảy cầu tự tử dọa chồng: Người vợ có bị xử lý?

01/03/2024 16:02:57

Vì giận dỗi, chị H. đã tạo hiện trường giả vụ tự tử để dọa chồng. Nhiều người đặt câu hỏi, hành động của người phụ nữ này có phải chịu trách nhiệm trước pháp luật hay không?

Liên quan đến sự việc vợ tạo hiện trường giả vụ nhảy cầu Đông Trù (Hà Nội) tự tử để dọa chồng sáng nay, dư luận đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của người phụ nữ trong sự việc này.

Chia sẻ về vấn đề trên, luật sư Bùi Đình Ứng (Văn phòng Luật sư Bùi Đình Ứng, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết: “Trong câu chuyện này thì cái quan trọng hơn là bản án lương tâm. Là một người vợ, người mẹ, nếu cuộc sống hôn nhân của mình không hạnh phúc thì thôi, tìm cách khác để xử lý. Chứ không phải đem tính mạng của bản thân, con cái ra để làm khổ nhiều người như vậy.

Còn về mặt pháp luật thì theo tôi, cùng lắm là người phụ nữ này bị xử phạt hành chính về an ninh, trật tự, an toàn xã hội thôi”.

Luật sư Ứng thông tin thêm, chi phí tìm kiếm 4 mẹ con do nhà nước chi trả vì đó là trách nhiệm bảo vệ an ninh, trật tự xã hội của lực lượng chức năng.

Vụ tạo hiện trường nhảy cầu tự tử dọa chồng: Người vợ có bị xử lý?
4 đôi dép của 4 mẹ con để lại tại hiện trường
Vụ tạo hiện trường nhảy cầu tự tử dọa chồng: Người vợ có bị xử lý? - 1
Lực lượng chức năng có mặt để tìm kiếm

Như đã đưa tin, sáng nay (1/3), một người phụ nữ tên H. đã để lại ô tô, thư tuyệt mệnh và dép của mình cùng các con trên cầu Đông Trù khiến nhiều người nghĩ rằng chị này đã ôm con tự tử. Trong bức thư để lại, chị H. viết: “Anh à, em mệt mỏi lắm rồi. Anh nói anh áp lực trong cuộc sống vậy 4 mẹ con em sẽ giải thoát cho anh hết áp lực”.

Nhận tin, đội PCCC & CNCH, Công an quận Long Biên đề nghị chi viện từ Đội Cảnh sát PCCC & CNCH trên sông (Công an Thành phố) đến tham gia tìm kiếm. Cùng với đó, đội Cảnh sát giao thông đường thuỷ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông cũng triển khai cano phối hợp cùng Cảnh sát PCCC & CNCH đường sông tìm kiếm các nạn nhân nghi vấn nhảy cầu từ khu vực chân cầu Đông Trù đến cửa Dâu ngã ba sông Hồng, sông Đuống.

Tuy nhiên thực tế, chị H. đã đưa các con về quê ở Vĩnh Phúc. Người phụ nữ này cho biết, vì giận dỗi nên đã làm như vậy để dọa, gây áp lực cho chồng.

Theo Lam Giang (Nguoiduatin.vn)