Vụ 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù: Giận dỗi chồng, dựng hiện trường giả để gây áp lực

01/03/2024 14:42:59

Cơ quan chức năng xác định chị H. (trú tại Vĩnh Phúc) dựng hiện trường giả trên cầu Đông Trù (Hà Nội) doạ chồng nhảy sông tự tử cùng 3 con.

Ngày 1/3, liên quan đến thông tin nghi vấn người phụ nữ nhảy cầu Đông Trù (Hà Nội) cùng 3 con, trao đổi với Tiền Phong, cơ quan chức năng xác định người này đang ở nhà tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng 07h24' ngày 1/3, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Long Biên nhận tin báo nghi vấn có người nhảy cầu tại cầu Đông Trù. Ngay sau đó, đơn vị đã xuất xe đến hiện trường.

Khi lực lượng chức năng có mặt, hiện trường để lại 1 ô tô, thư nhắn lại người nhà (chồng) và 4 đôi dép (1 người lớn, 3 trẻ em).

Vụ 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù: Giận dỗi chồng, dựng hiện trường giả để gây áp lực
Hiện trường tìm kiếm sáng 1/3. Ảnh: Hà Nội 24h

Đến 08h21' cùng ngày, Đội PCCC & CNCH, Công an quận Long Biên đề nghị chi viện từ Đội Cảnh sát PCCC & CNCH trên sông (Công an thành phố) đến tham gia tìm kiếm.

Đồng thời Đội Cảnh sát giao thông đường thuỷ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông cũng triển khai cano phối hợp cùng Cảnh sát PCCC & CNCH đường sông tìm kiếm các nạn nhân nghi vấn nhảy cầu từ khu vực chân cầu Đông Trù đến cửa Dâu ngã ba sông Hồng, sông Đuống.

Từ những dấu hiệu bất thường để lại hiện trường như các đôi dép đều sắp xếp trật tự, trên xe ô tô đồ đạc ít bị xáo trộn, lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát khu vực quyết định toả đi các nhà nghỉ quanh khu vực tìm kiếm.

Đến khoảng 10h40' cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã tìm thấy chị H. cùng các con nhỏ ở địa điểm an toàn.

Vụ 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù: Giận dỗi chồng, dựng hiện trường giả để gây áp lực - 1
Thông tin vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội.

 

Chị H. bước đầu cho lực lượng chức năng biết, do giận dỗi chồng nên làm hành động dại dột trên để doạ gây áp lực.

Theo báo Người Đưa Tin thông tin, hiện cơ quan chức năng đã ổn định tinh thần cho chị H. để về đoàn tụ cùng gia đình và liên hệ người nhà chị H. đến đón. Đồng thời đưa ra khuyến cáo, những thông tin trên mạng chưa được kiểm chứng nên người dân cần bình tĩnh kiểm định thông tin, không lan truyền những thông tin thất thiệt.

Các lực lượng tìm kiếm trên sông, ứng trực trên cầu Đông Trù đã được lệnh rút.

NT (SHTT)