Vụ cháy khiến 3 cháu bé tử vong: Nghe tiếng trẻ em la hét nhưng cửa khóa, lửa cháy lớn quá

24/06/2024 14:31:04

Anh Ái và một số người dùng nước phun vào trong nhưng nước quá yếu nên không thể dập được ngọn lửa và căn nhà bị khóa trái cũng ảnh hưởng đến quá trình cứu nạn.

Trưa nay (24/6), Công an TP Đà Lạt và Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại số 96 Nguyên Phi Ỷ Lan, Phường 7, TP Đà Lạt khiến 3 cháu bé trong một gia đình ở trong nhà thiệt mạng.

Vụ cháy được xác định xảy ra vào khoảng 10h sáng cùng ngày. Tại hiện trường của vụ cháy,, nhiều vật dụng bên trong căn nhà bị thiêu rụi, mái tôn của ngôi nhà bị bung lên. Người dân xung quanh vẫn tập trung đông tại khu vực trên và nhiều người đau xót khi biết nạn nhân tử vong trong vụ cháy là 3 cháu bé còn rất nhỏ tuổi.

Vụ cháy khiến 3 cháu bé tử vong: Nghe tiếng trẻ em la hét nhưng cửa khóa, lửa cháy lớn quá
Lực lượng chữa cháy tại hiện trường - Ảnh: CAND
Vụ cháy khiến 3 cháu bé tử vong: Nghe tiếng trẻ em la hét nhưng cửa khóa, lửa cháy lớn quá - 1
Lực lượng chức năng đưa các thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường - Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Trao đổi với Tuổi Trẻ, anh Nguyễn Văn Ái, một trong số những người dân tham gia giải cứu các cháu bé cho biết, anh sống ở căn nhà sát bên. Thời điểm xảy ra vụ cháy, anh đang làm việc ở nhà thì nghe thấy tiếng trẻ em la hét nên chạy ra ngoài xem có chuyện gì xảy ra thì phát hiện ngọn lửa đang bốc lên. 

"Tôi cùng một người anh nữa nghe tiếng la hét của các cháu bé nên chạy đến đám cháy. Lửa cháy lớn quá, xung quanh lại không thể dẫn nước nên không thể dập lửa. Mọi thứ diễn ra quá nhanh", anh Ái nói.

Anh cho biết thêm, lúc anh chạy sang khu vực vụ cháy thì cửa ngoài bị khóa nên không tiếp cận được vào bên trong luôn. Anh và một số người sau đó vội dùng nước phun vào trong nhưng nước quá yếu nên không thể dập được ngọn lửa. Ít phút sau thì anh không còn nghe tiếng la hét của các cháu nữa.

Vụ cháy khiến 3 cháu bé tử vong: Nghe tiếng trẻ em la hét nhưng cửa khóa, lửa cháy lớn quá - 2
Nhiều vật dụng cháy đen thui - Ảnh: PLO
Vụ cháy khiến 3 cháu bé tử vong: Nghe tiếng trẻ em la hét nhưng cửa khóa, lửa cháy lớn quá - 3
Khu vực giường, đệm, vị trí bị cháy - Ảnh: PLO

Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường 7 cho biết, ngọn lửa tại căn nhà bùng lên và chỉ đến khi xe cứu hỏa của cảnh sát tới mới hoàn toàn chế ngự đám cháy.

"Trong khoảng 15 phút, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Nạn nhân là 3 cháu bé gồm 1 tuổi, 4 tuổi và 6 tuổi", Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường 7 nói.

Vụ cháy khiến 3 cháu bé tử vong: Nghe tiếng trẻ em la hét nhưng cửa khóa, lửa cháy lớn quá - 4
Sau vụ cháy khiến mái tôn bị bung lên - Ảnh: PLVN

Đại tá Trần Vĩnh Phú, Trưởng Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) thông tin, 17h ngày 23/6, con gái bà Tâm là chị Đ.T.T. (29 tuổi) đưa 3 con nhỏ là Vòng Anh Khoa (6 tuổi), Vòng Ngọc Bảo An (4 tuổi) và Vòng Minh An (1 tuổi) đến thăm bà ngoại.

Sáng nay, bà ngoại đi làm thuê cho vườn nhà người khác, chị T. ở nhà nấu ăn cho các con.  Trong khi đang nấu, chị T. để 3 người con trong phòng rồi khóa cửa đi ra ngoài mua sữa. Trước khi rời khỏi nhà, chị T. vẫn bật bếp gas dẫn đến vụ cháy nói trên.

Sau sự việc, ông Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, khám nghiệm; chỉ đạo các hoạt động điều tra, thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân.

Theo Đại tá Trần Vĩnh Phú, trước mắt UBND thành phố Đà Lạt hỗ trợ mỗi cháu bị tử vong số tiền 18 triệu đồng.

HL (SHTT)

Nổi bật