Tìm thấy bé gái 14 tuổi mất tích bí ẩn từ mùng 6 Tết

22/02/2024 09:04:19

Sau một tuần mất tích bí ẩn, cháu Nguyễn Thị Quỳnh Trang (14 tuổi) được lực lượng chức năng tìm thấy bên trong một phòng trọ tại huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Liên quan tới vụ bé gái 14 tuổi mất tích bí ẩn từ mùng 6 Tết sau khi bắt xe khách từ Hà Nam lên Hà Nội, sáng 22/2, thông tin trên báo Gia Đình & Xã Hội, gia đình cho biết đã tìm thấy cháu khi đang ở cùng bạn quen qua mạng xã hội tại một phòng trọ trên địa bàn huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Lực lượng chức năng tìm thấy cháu vào đêm 21/2. Hiện cháu đã trở về nhà, tâm lý ổn định. Chờ sức khỏe cháu ổn định thêm, chị sẽ hỏi cặn kẽ việc cháu rời nhà đi, chị T - mẹ cháu Trang thông tin thêm.

Tìm thấy bé gái 14 tuổi mất tích bí ẩn từ mùng 6 Tết
Cháu Nguyễn Thị Quỳnh Trang. Ảnh: CACC

Trước đó, Công an TP Hà Nội phát đi thông báo tìm kiếm cháu bé.

Theo thông tin từ chị T. cung cấp, chị cùng cháu Trang về quê ở tỉnh Hà Nam ăn Tết. Nhưng do công việc, chị về Hà Nội sớm hơn và để con ở quê chơi với người thân.

Ở quê, cháu nói đến mùng 8 Tết mới về Hà Nội nhưng không hiểu lý do gì cháu lên sớm hơn 2 ngày. Trước khi cháu Trang rời quê về Hà Nội, người thân ở quê có thông báo cho chị biết về hành trình của cháu.

Khi cháu đến bến xe Giáp Bát (Hà Nội),chị có liên lạc với con qua điện thoại, máy đổ chuông nhưng không ai nghe và sau đó tắt liên lạc. Từ đó đến giờ gia đình không thể liên lạc được với Trang.

Theo chị T.,  do là xe khách quen đi qua nhà ở quê nên con gái một mình tự bắt xe lên Hà Nội. Phía nhà xe cũng xác nhận, cháu Trang xuống tại bến xe Giáp Bát, còn đi đâu thì không nắm được. 

Khi được hỏi có lý do nào dẫn đến việc cháu mất tích hay không?, chị T. chia sẻ: "Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, tôi không thấy cháu yêu đương gì và cũng chưa đưa bạn về nhà bao giờ. Nhưng quan hệ trên Facebook, con có bạn hay như thế nào, tôi không rõ. Cháu lớn rồi, nên tôi nghĩ phải tôn trọng quyền riêng tư của con”.

Nói về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và tình hình học tập của Trang, bà T. tâm sự: “Cháu học xong lớp 7 thì nghỉ học ở nhà phụ giúp tôi nuôi em. Vì sau khi ly hôn với chồng, mình tôi gồng gánh nuôi 2 con, trong đó có Trang. Hiện, tôi cùng các con đang ở trọ tại Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội”.

Hiền Lê (SHTT)