Tiệm vàng bị bão Noru cuốn bay: Chủ tiệm nói mất khoảng 10 cây 'vàng tây', 60 triệu đồng

28/09/2022 19:28:48

Theo chính quyền TT.Cửa Việt (H.Gio Linh, Quảng Trị), chủ tiệm vàng Phước Thịnh có báo cáo rằng trận lốc ở chợ Cửa Việt hôm qua 27/9 đã cuốn đi khoảng 10 cây “vàng tây” và 60 triệu tiền mặt…

Trưa 28/9, trao đổi với Thanh Niên, ông Mai Văn Minh, Phó chủ tịch UBND TT.Cửa Việt (H.Gio Linh, Quảng Trị) cho biết ngay khi bão Noru tan và trời hửng sáng thì chính quyền cùng nhiều người dân đã tiếp tục triển khai việc thu dọn lại thiệt hại sau trận lốc, trong đó đặc biệt chú ý đến việc gom lại số vàng, trang sức cho tiệm vàng Phước Thịnh.

Theo ông Minh, chủ tiệm vàng Phước Thịnh là anh Hoàng Tiến. Sau trận báo, anh đã có báo cáo với chính quyền địa phương, trận lốc cuốn phăng nhiều trang sức bằng vàng với tổng số khoảng 10 cây vàng tây và khoảng 60 triệu tiền mặt.

Chủ tiệm vàng Phước Thịnh khóc khi bị lốc cuốn bay nhiều vàng, tiền. Clip: Ngọc Vũ.

Được biết, từ chiều hôm qua (27/9) tới chiều nay (28/9), nhiều người dân, người lớn lẫn trẻ con vẫn đang tích cực lật từng mảnh tôn, chiếc lá quanh chợ Cửa Việt để tìm vàng cho chủ tiệm Phước Thịnh. Quá trình đó, nhiều người đã tìm được vàng và đem trả cho người hoạn nạn.

Dù người dân ra sức tìm giúp nhưng số vàng, trang sức thu hồi không được nhiều do gió lớn, vàng bay tứ tung…

Chia sẻ trên Dân Việt, bà Nguyễn Thị Gái (SN 1970, trú tại khu phố 4, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) cho biết: "Sáng nay tôi phụ dọn quán xá, trông cảnh chủ tiệm vàng bị mất tài sản thấy rất xót xa. Tôi cùng vài người nữa cố gắng tìm lại vàng giúp họ. Riêng hai chị em tôi tìm được 1 sợi dây 5 chỉ và 1 cái khâu 1 chỉ, 3 người khác tìm được 3 chỉ nữa. Tổng cộng là 9 chỉ. Giúp được người hoạn nạn chúng tôi rất vui".

Tiệm vàng bị bão Noru cuốn bay: Chủ tiệm nói mất khoảng 10 cây 'vàng tây', 60 triệu đồng
Người dân lật từng mảnh tôn, chiếc lá để tìm vàng cho chủ tiệm vàng Phước Thịnh. Ảnh: Ngọc Vũ

Chị Dương Thị Lý (trú khu phố 3, thị trấn Cửa Việt) cho hay, khi thấy lốc xoáy cuốn bay hết vàng của cửa hàng Phước Thịnh, chị cùng mọi người ra tìm giúp. Chị đã tìm thấy một chiếc lắc và đem trả cho chủ tiệm.

"Thấy người ta mất vàng, người ta khóc hết nước mắt, mình thấy tội nên giúp tìm" – bà Lý nói. Ngoài ra, chồng và con bà Lý cũng nhặt được 2 đôi khuyên tai và trả cho chủ tiệm vàng Phước Thịnh.

Như Thanh Niên đã thông tin, trong số các nạn nhân của trận lốc xoáy diễn ra vào chiều 27/9 ở TT.Cửa Việt (H.Gio Linh, Quảng Trị) có chủ tiệm vàng Phúc Thịnh. Rất nhiều người dân đã đội mưa gió giúp chủ tiệm tìm gom lại tài sản, trong lúc chủ tiệm chỉ còn biết khóc ròng…

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật