Chủ tiệm giàn giụa nước mắt, chia sẻ khoảnh khắc chứng kiến cơn lốc cuốn bay hết vàng

28/09/2022 08:42:09

Trận lốc xoáy xảy ra tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã làm cho hơn 300 nhà dân bị tốc mái, đặc biệt 2 nhà bị sập hoàn toàn, một tiệm vàng bị gió cuốn bay toàn bộ tài sản.

Sáng 28/9, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Võ Đắc Hóa, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh xác nhận thông tin, vào lúc 15h30 chiều qua, sau trận lốc xoáy bất ngờ ập đến, một tiệm vàng ở chợ Cửa Việt đã bị thổi bay và mất toàn bộ tài sản, vàng bạc trong tiệm. Tại thị trấn Cửa Việt xuất hiện cơn lốc khiến hơn 300 nhà dân, gian hàng bị tốc mái, đổ sập và 4 người bị thương.

Chủ tiệm giàn giụa nước mắt, chia sẻ khoảnh khắc chứng kiến cơn lốc cuốn bay hết vàng
Cơn lốc xảy ra chiều 27/9 tại thị trấn Cửa Việt (Ảnh Tiền Phong)

Chiều ngày 27/9, tiệm vàng Phước Thịnh (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) của chị Ngô Hải Yến (sinh năm 1986) bị cơn lốc quét ngang trong lúc cả gia đình đang dọn dẹp, rào chắn cửa hàng để về nhà tránh bão.

“Tôi đọc tin tức thấy nửa đêm bão mới vào, mới 14h mà lốc đã mạnh như thế này. Ai cũng hốt hoảng”, chị Yến chia sẻ với Zing.vn.

Theo lời chị Yến, sự cố đến bất ngờ khiến mái nhà bị thổi bay, nhiều tủ chứa vàng, trang sức, một số tài sản khác cũng theo gió cuốn lên không trung. Nhà riêng của chị cách đó 500 m cũng bị đánh tan tác, thiệt hại ước tính lên đến vài trăm triệu đồng.

Thời điểm đó, một thành viên trong gia đình chị đã cố gắng dùng sức níu tủ lại khiến các mảnh vỡ từ gương văng ra đâm vào tay, phải đi bệnh viện cấp cứu.

Sau khi cơn lốc đi qua, nhiều người dân xung quanh đã giúp chủ tiệm tìm kiếm số vàng bị lốc cuốn đi. Tuy nhiên, do trời mưa kèm theo gió mạnh, vật liệu ngổn ngang, tài sản gom lại cũng không được nhiều.

“Tôi vẫn chưa đếm vàng bị mất là bao nhiêu và đã gom được thế nào. Nhưng tôi biết ơn bà con đã đội mưa gió ra giúp lượm lại, được nhiêu hay nhiêu chứ giờ tôi cũng rối lắm, chưa biết tính sao. Nhà và cửa tiệm đều mất, quan trọng là tính mạng của cả nhà trước. Chắc tối nay tôi và mọi người sẽ ở tạm nhà hàng xóm”, chị Yến cho biết.

Chủ tiệm giàn giụa nước mắt, chia sẻ khoảnh khắc chứng kiến cơn lốc cuốn bay hết vàng - 1
Người dân tìm kiếm vàng giúp chủ tiệm (Ảnh: Người Quảng Trị)

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Cảnh Hưng, chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, cho hay chính quyền đã nhận được thông tin trên. Ngay sau cơn lốc qua đi, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ khắc phục hậu quả, giúp người dân di chuyển đến nơi tránh bão.

Tuy nhiên, do trời tối cộng với nguy hiểm của cơn bão Noru, việc tìm kiếm tài sản đành phải dời lại đến khi tình hình ổn hơn.

UBND tỉnh Quảng Trị sẽ có phương án hỗ trợ, bù đắp thiệt hại cho người dân sau đó.

Ngoài tiệm vàng Phước Thịnh, lốc xoáy còn gây thiệt hại nghiêm trọng đến thị trấn Cửa Việt, làm sập nhiều gốc cây, bảng hiệu, biển quảng cáo trong chợ.

Ông Võ Đặc Hóa, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh, cho biết thêm theo thống kê sơ bộ, trận lốc đã khiến 180 quầy hàng, ki-ốt, 120 nhà dân bị đánh bay, tốc mái. Ngoài ra, có 3 trường hợp bị thương, trong đó một người tương đối nặng, đã được chuyển đến điều trị tại bệnh viện.

NT (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật