Thông tin 'tổ chuyên đề 212' đang lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác

23/11/2022 20:00:52

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông nói chỉ uống 2 chai, không đáng xử phạt

Công an TP Hà Nội cho biết, mạng xã hội đang lan truyền thông tin về việc thành lập tổ 212 chuyên kiểm tra nồng độ cồn là tin thất thiệt.

 

Ngày 23/11, Công an TP Hà Nội thông tin, những ngày qua trên mạng xã hội lan truyền thông tin thất thiệt: "Anh em lưu ý : CAHN thành lập 15 tổ mang số chuyên đề 212 dừng xe kiểm tra nồng độ cồn từ 21h đến 5h sáng,bắt đầu từ ngày mai (23/11) đến hết mùng 5/2/2023. Quán triệt không quan hệ, gọi điện và xin xỏ".

Ngoài ra, các đối tượng tung tin thất thiệt còn "vẽ" ra các cung đường mà "tổ 212" chốt chặn. Những thông tin không đúng sự thật này nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt kèm theo những bình luận không đúng thực tế, không phù hợp với hoạt động chuyên môn của Công an TP Hà Nội.

Thông tin 'tổ chuyên đề 212' đang lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác
Thông tin thất thiệt đang lan truyền trên mạng.

Công an TP Hà Nội khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội như trên là không chính xác. Trên thực tế không hề có 15 tổ công tác theo chuyên đề 212 tồn tại.

Về việc xử lý nồng độ cồn, từ trước đến nay Phòng Cảnh sát giao thông, Công an các quận, huyện, thị xã các tổ công tác 141/Công an TP Hà Nội vẫn hoạt động khép kín các khung giờ, khép kín địa bàn không để vi phạm tồn tại.

Hiện tại, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đang thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023, bắt đầu từ ngày 15/11/2022 đến 5/2.2023. Trong thời gian này, lực lượng Công an Thủ đô tập trung nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền gương người tốt - việc tốt, các mô hình điểm, cách làm hay... về tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong đợt cao điểm để tạo sức lan tỏa, nhân rộng trong quần chúng nhân dân.

Tranh thủ sự ủng hộ tối đa của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn. Về kế hoạch công khai tuần tra kiểm soát, Phòng Cảnh sát giao thông luôn công khai trên các weshite Công an TP Hà Nội.

Thông tin 'tổ chuyên đề 212' đang lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác - 1
Công an TP Hà Nội đang tăng cường xử lý vi phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết.

Còn với những chuyên đề trấn áp tội phạm, bảo đảm an toàn giao thông trong đó có tăng cường xử lý nồng độ cồn mang tính nghiệp vụ vẫn được Phòng Cảnh sát giao thông, công an quận, huyện, thị xã và các tô công tác chuyên đề thực hiện hàng ngày, hàng giờ vừa mang yếu tố bất ngờ không bị động trước mọi tình huống vừa bảo đảm thực hiển bảo đảm an toàn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

Công an TP Hà Nội khẳng định, việc người dân tư ý lan truyền thông tin mang tính cảnh báo tội phạm, xử lý vi phạm nồng độ cồn là cần thiết, nhưng cần bảo đảm tính chính xác về mặt pháp lý.

Đối với các kế hoạch mang tính chuyên môn như cao điểm tấn công, trấn cáp tội phạm, kế hoạch 141… công an thành phố sẽ phối hợp cùng các cơ quan báo chí chủ động tuyên truyền, lan toả hoặc qua trang web chính thức công an thành phố. Người dân cần chủ động nắm bắt, phân biệt thông tin để phối hợp cùng cơ quan chức năng trong việc thực thi pháp luật.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật