Mới vào hè, liên tiếp các vụ đuối nước thương tâm tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, đa phần là các học sinh

06/06/2023 15:07:50

Mùa hè năm nay được dự báo nắng nóng gay gắt; đây cũng là thời điểm học sinh được nghỉ hè, được gia đình cho đi du lịch, về quê nghỉ ngơi. Tuy nhiên, một vấn đề rất đáng quan tâm và luôn được nhắc đến vào mỗi mùa hè là nguy cơ đuối nước.

Trong những ngày vừa qua, báo chí liên tục đưa tin về các vụ học sinh đuối nước, chỉ tính riêng trong 05/6 xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, đa phần nạn nhân là học sinh, còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tại Quảng Ninh, trưa 6/6, đại diện cơ quan chức năng tại phường Bình Ngọc, TP Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến một nam học sinh vừa học xong lớp 9 tử vong.

Theo đó, vào khoảng 15h15 ngày 5/6, tại bãi Đá Đen, khu 1, phường Bình Ngọc, TP Móng Cái, có một nhóm học sinh đi chơi, nướng đồ ăn trên bãi biển, trong đó có 1 cháu tắm biển và bị đuối nước.

Nạn nhân được xác định là cháu T.Q.T (SN 2008, trú tại khu 3, phường Hải Hòa TP Móng Cái), là học sinh lớp 9, trường THCS Hải Hòa vừa hoàn thành chương trình thi vào THPT.

Đến 21h50 phút cùng ngày, lực lượng chức năng và nhân dân tìm thấy thi thể cháu T.Q.T tại khu vực biển thuộc khu 1, phường Bình Ngọc.

Cùng ngày, UBND phường Bình Ngọc đã phối hợp với các đơn vị liên quan bàn giao thi thể cháu T cho gia đình thực hiện việc mai táng theo quy định.

Cũng tại Quảng Ninh, nhóm du khách trong lúc tắm biển tại Quan Lạn (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) đã bị đuối nước khiến 1 người tử vong vào ngày 5/6.

Cụ thể, vào khoảng 16h ngày 5/6, 4 nữ du khách gồm: bà T.T.H (66 tuổi), bà T.T.L (74 tuổi), bà N.T.K.S và bà V.T.N (đều 61 tuổi) trong đoàn 45 khách du lịch đến từ phường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) đi tắm biển tại bãi biển Đầu Núi (xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh).

Do thời tiết biển động, có sóng to và một số người không biết bơi nên khi các du khách tắm biển ra khu vực quá sâu, bị sóng đẩy ra ngoài dẫn đến đuối nước.

Các du khách đã được đã được một số thanh niên tại bãi biển đưa vào bờ và tiến hành sơ cứu. Sau đó, được lực lượng chức năng xã Quan Lạn chuyển lên cơ sở y tế để cấp cứu.

Tuy nhiên, bà V.T.N được xác định đã tử vong. Bà N.T.K.S được đưa vào Trung tâm y tế huyện Vân Đồn, sau đó tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cấp cứu. Còn bà T.T.H và bà T.T.L đang được theo dõi tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quan Lạn, hiện sức khỏe đã ổn định.

Mới vào hè, liên tiếp các vụ đuối nước thương tâm tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, đa phần là các học sinh

Tại Nghệ An, theo nguồn tin từ UBND xã Quỳnh Minh (Quỳnh Lưu), vào khoảng 18h chiều 5/6, cháu Nguyễn Tuấn S. (SN 2014) và cháu Hồ Nghĩa H. (SN 2014), cùng trú tại xã Quỳnh Minh tắm biển cùng người thân tại bãi biển khu vực xóm 2 của xã. Trong lúc 2 cháu đang tắm cùng nhau thì bất ngờ gặp sóng to, nước xoáy mạnh cuốn trôi ra xa mất tích.

Ngay lập tức người nhà đã hô hoán những người xung quanh bơi ra tìm kiếm. Tuy nhiên, sau khi tìm thấy, cháu Hồ Nghĩa H. đã tử vong. Đến 23h cùng ngày, thi thể cháu Nguyễn Tuấn S. cũng đã được tìm thấy.

Ngay trong sáng 6/6, người thân, gia đình cùng anh em lối xóm đã tổ chức làm lễ an táng cho các em. 

Tại Bắc Giang, sáng 6/6, các đơn vị chức năng, người dân ở Bắc Giang đã tìm được thi thể 4 nạn nhân trong 2 vụ đuối nước xảy ra ngày 5/6, trên địa bàn tỉnh và bàn giao cho gia đình.

Theo đó, vào khoảng 18h30 ngày 5/6, nhóm thanh, thiếu niên ở xã Đồng Việt rủ nhau tắm sông. Không may, em Trần Văn Khánh (SN 2010), ở thôn Thượng, xã Đồng Việt, bị cuốn vào khu vực nước sâu, xoáy. Thấy vậy, người anh họ đi cùng là Trần Văn Trọng (SN 1994) bơi ra cứu; tuy nhiên nước lớn dâng cao cuốn cả hai người mất tích.

Trước đó 2 giờ đồng hồ, hai em Dương Văn Khánh và Dương Thị Thanh (cùng SN 2007) ở xã Liên Chung, huyện Tân Yên, bị đuối nước ở khu vực sông Thương, đoạn chảy qua thôn Lãn Tranh 1 và Lãn Tranh 3, xã Liên Chung.

Tại Hòa Bình, thông tin từ UBND phường Tân Thịnh, TP Hoà Bình, vụ 2 học sinh đuối nước tử vong xảy ra vào khoảng 13h ngày 5/6 tại khu vực Cảng Nghiêng Sông Đà thuộc địa phận tổ 6, phường Tân Thịnh.

Nạn nhân được xác định là cháu Đ.N.L (SN 2011, học sinh lớp 6A1 trường THCS Sông Đà, TP Hoà Bình) và cháu T.T.B (SN 2010, học sinh lớp 7A5 trường THCS Sông Đà). Cả 2 cùng trú tại tổ 17, phường Tân Thịnh.

Theo UBND Tân Thịnh, 2 cháu rủ nhau ra khu vực trên chơi, không may bị đuối đước. Ngay sau khi xảy ra sự việc các lực lượng chức năng ở TP Hoà Bình đã phối hợp tìm kiếm. Đến khoảng 14h45 cùng ngày đã vớt được 2 cháu. Hiện thi thể đã bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

HL (SHTT)