Như chúng tôi đã thông tin về việc, một khách hàng tên N.N mua bánh bao tại một cửa hàng thực phẩm sạch B.T tại Láng Hạ và khi về hốt hoảng khi phát hiện trong nhân bánh bao có xuất hiện “tóc lạ”. Ngay sau khi phát hiện sự bất thường trên, khách hàng N.N đã nhanh chóng báo với phía cửa hàng nhưng cách tiếp nhận thông tin cũng như trả lời từ phía nhân viên không làm hài lòng khách hàng.
Bánh bao xuất hiện "lông lạ" bị khách hàng N.N tố trên facebook (ảnh chụp màn hình). |
|
Cận cảnh sợi "tóc lạ" có trong bánh bao (ảnh khách hàng N.N đăng trên facebook). |
Ngày 2/4 chúng tôi liên hệ với quản lý cửa hàng tên Vy đang phụ trách tại Láng Hạ cho biết: “Phía lãnh đạo chuỗi cửa hàng sẽ tiến hành cho rà soát, kiểm tra lại quá trình sản xuất mới đưa ra nguyên nhân cụ thể”. Ngay sau đó, chuỗi cửa hàng cũng thông báo tạm ngừng sản xuất bánh bao.
Nhân viên đang thực hiện chùi rửa cọ bằng chổi (ảnh trên fanpage của cửa hàng). |
|
"Tóc lạ" được cho là vướng vào khay bánh? |
Theo đó, việc kiểm tra, rà soát có sự tham gia của người sáng lập kiêm quản lý chất lượng của chuỗi cửa hàng B.T.
Thông báo của phía B.T thì: “Các bước làm bánh gồm: 1 - Chuẩn bị dụng cụ (làm sạch dụng cụ) và nguyên liệu; 2 - Chuẩn bị bột và nhân; 3 - Đánh bột và cán bột; 4 - Gói bánh; 5 - Ủ lên men; 6 - Hấp bánh. Tất cả các bước trên đều được thực hiện đúng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, trong quá trình giám sát đã phát hiện rủi ro ở công đoạn cọ rửa khay chia nhân bánh. Cây cọ chuyên dụng gồm các lông chổi xoắn gấp vào cán chổi rất chắc. Nhưng khi cọ rửa mạnh, công nhân luồn cọ vào các ô chia nhân để làm sạch, vì vậy có rủi ro lông chổi bị kẹt mắc vào khe giữa các thành ô. Ngoài ra, cửa hàng cũng thấy rủi ro có thể do việc rụng tóc vì mũ trùm đầu chưa kín”.
Ngay lập tức phía lãnh đạo chuỗi cửa hàng đã nghiêm khắc yêu cầu xưởng bánh phân công 2 người luôn kiểm tra khay chia nhân bánh ít nhất 2 lượt trong mỗi lần sản xuất, đồng thời đầu tư ngay khay chia mới, kiểm tra chổi cọ hàng ngày.
Cần một lời xin lỗi khách hàng nghiêm túc
Qua sự việc này cho thấy phía lãnh đạo của chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch B.T đã triển khai các công tác rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình sản xuất bánh bao.
Cũng theo thông báo từ phía B.T thì sự việc đã làm giảm sút lòng tin đối với nhiều khách hàng, nhưng cũng là cơ hội để tiếp thu những góp ý và đúc rút kinh nghiệm sâu sắc.
|
"Tóc lạ" là gì đi nữa cũng khiến nhiều khách hàng sợ hãi. Khách hàng cần một lời xin lỗi chân thành từ phía lãnh đạo cửa hàng (ảnh khách hàng N.N đăng tải trên facebook). |
Tuy nhiên, sau khi thông tin trên được phát đi rất nhiều khách hàng từng tiêu dùng thực phẩm sạch của chuỗi cửa hàng này vẫn cảm thấy chưa thỏa đáng. Bởi ngoài sự thiện chí, ghi nhận thì phía lãnh đạo cũng nên đưa ra lời xin lỗi chân thành nhất đến khách hàng N.N cũng như tất cả khách hàng đã và đang tin dùng sản phẩm ở đây.
Chuỗi cửa hàng B.T phục vụ người nội trợ từ năm 2009 với sản phẩm đầu tiên là rau sạch. Đến năm 2010 chuỗi cửa hàng đã nhân rộng mô hình kinh doanh gồm: Các loại rau hữu cơ, rau an toàn, trái cây Nam Bộ, thịt cá, hải sản, trái cây nhập khẩu... Hiện nay, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch này có mặt tại 7 quận nội thành gồm: quận Hai Bà Trưng, quận Thanh Xuân, quận Đống Đa, quận Hà Đông, quận Hoàng Mai, quận Ba Đình, quận Cầu Giấy và chia làm 13 cửa hàng kinh doanh. |