Trưa 13/9, bác sĩ Diêu Hà Lam, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện (BV) Quận 2 (TP.HCM) thông tin, vừa qua nơi đây đã tiếp nhận điều trị cho hàng chục học sinh tại một trường tiểu học trên địa bàn quận 2 nghi ngộ độc thực phẩm.
Theo bệnh sử vào trưa ngày 11/9, các học sinh trường tiểu học Bình Trưng Đông có ăn bữa trưa với bánh canh tôm. Sau đó vài tiếng các em ăn bữa xế là bánh su kem tại trường.
Đến khi trở về nhà, nhiều em có dấu hiệu nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, có em lên cơn sốt. Ngày 12/9, nhiều phụ huynh đã đưa con đến cấp cứu tại BV Quận 2.
"Ban đầu chỉ vài em vào viện, sau đó khi nghe nhà trường thông báo về việc nghi ngờ ngộ độc, một số phụ huynh khác đã tiếp tục đưa con em vào kiểm tra. Đến sáng nay (13/9) đã có 23 trường hợp nhập viện điều trị" - bác sĩ Lam nói.
Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc BV Quận 2 thông tin thêm, đa số các em đều có biểu hiện ngộ độc trung bình và nhẹ. Các bệnh nhi được dùng thuốc, truyền dịch, kháng sinh, dinh dưỡng, bù điện giải tuỳ theo thể trạng từng em.
Hiện tất cả bệnh nhi đều được chuyển từ khoa Cấp cứu lên khoa Nhi của BV để tiếp tục theo dõi.
Theo thông tin từ một đại diện Phòng Giáo dục - Đào tạo quận 2, có gần 100 em tại trường tiểu học Bình Trưng Đông xuất hiện triệu chứng bất thường.
Được biết, suất ăn của học sinh trường tiểu học Bình Trưng Đông và trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi gần đó là cùng một công ty cung cấp. Tuy nhiên chiều 11/9, chỉ có các em ở trường tiểu học Bình Trưng Đông ăn bánh su kem.
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.
Theo Hoàng Lê (Pháp Luật & Bạn Đọc)