Hình ảnh về căn chòi nơi ông Thích Minh Tuệ ẩn tu

11/06/2024 20:45:24

Ông Lê Anh Tú (43 tuổi, còn gọi là Thích Minh Tuệ) quyết định tạm dừng bộ hành để đảm bảo an toàn giao thông, tránh việc tụ tập đông người, ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Căn chòi nơi ông Tuệ đang tạm dừng chân được lợp tạm bợ bằng tôn, vài tấm ván gỗ kê lại làm chỗ ngồi.

Hình ảnh về căn chòi nơi ông Thích Minh Tuệ ẩn tu
Ông Thích Minh Tuệ trong một căn chòi tạm ở huyện Ia Grai

Sáng 11/6, ngày thứ 2 ông Lê Anh Tú (tên thường gọi là Thích Minh Tuệ) đi khất thực ở quê nhà Gia Lai. Người thân của ông Tú cho biết, khoảng 4h sáng, ông Tú đã rời khỏi nơi tá túc của mình để bộ hành trên những con đường quen thuộc mà nhiều năm nay ông không có dịp về thăm.

Khoảng 6h sáng, ông Thích Minh Tuệ đến trước cổng nhà chị Liễu Tú (cùng thôn) để khất thực và được gia đình biếu một gói bánh. Tại đây, rất nhiều người dân đã chuẩn bị sẵn xôi, trái cây, nước uống để tặng nhưng ông Thích Minh Tuệ chỉ nhận vừa đủ rồi ra về.

Chia sẻ với VietNamNet, chị Liễu (chủ nhà được ông Thích Minh Tuệ ghé gia đình xin khất thực) cho biết, mấy hôm nghe tin thầy về, người dân truyền nhau thông tin sáng nay thầy đi khất thực khắp thôn nên gia đình đã mở cổng từ sớm, nếu hữu duyên thì sẽ được gặp.

Thông tin trên báo Tiền Phong, hiện ông Tuệ đang ở trong một căn chòi ở huyện Ia Grai. Căn chòi được lợp tạm bằng tôn, kê vài tấm ván gỗ để ông Tuệ ngồi. Chia sẻ với báo chí, ông Tuệ cho biết, thời gian này ông đã tạm dừng việc đi khất thực để đảm bảo an toàn giao thông, tránh việc tụ tập đông người, ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Trước đó, khi về Gia Lai, ông Tuệ có ghé nhà ở xã Ia Tô, huyện Ia Grai một thời gian. Về cảm xúc sau thời gian dài gặp lại người thân trong gia đình, ông Tuệ nói: “Nhờ họ mình mới có thân mạng này, mình sẽ cố gắng học tập để trả ân sinh thành, dưỡng dục cho họ. Bởi vậy mình cố gắng giữ gìn, học tập theo Đức Phật để đạt được điều đó”.

Ông Tuệ nói dự định sẽ tiếp tục học tập bình thường, khất thực, sống chỗ này, chỗ kia theo giới luật của Phật giáo, Phật dạy như thế nào mình làm như thế.

 

Hình ảnh về căn chòi nơi ông Thích Minh Tuệ ẩn tu - 1
Ông Thích Minh Tuệ đi khất thực tại quê nhà Gia Lai sáng 11/6. Ảnh VietNamNet

Minh Ngọc (SHTT)

Nổi bật