Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời

28/11/2022 09:21:36

Sáng nay (28/11) - buổi đầu tiên trở lại lớp sau vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, học sinh cùng giáo viên Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ nam sinh qua đời trong vụ việc.

Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời
Học sinh Ischool Nha Trang được phụ huynh đưa tới trường sáng nay (28/11). Ảnh: Xuân Ngọc.

Sau một tuần nghỉ học, hơn 6h sáng nay, học sinh Ischool Nha Trang trong trang phục chỉnh tề tới trường. Nhiều em được cha mẹ đưa đi học bằng xe máy, trong khi một số em tự đi. Tới nơi, các em được thầy cô chỉ dẫn, tập trung ở sân trường trước giờ vào học.

Sau lễ chào cờ, tập thể thầy cô và học sinh nhà trường dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ tới nam sinh lớp 1 đã qua đời trong vụ ngộ độc. 

Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời - 1

Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời - 2
Thầy cô cùng học sinh dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ nam sinh qua đời trong vụ ngộ độc

Hiệu trưởng Phạm Hữu Bình chia sẻ, vụ ngộ độc đã khiến một nam sinh lớp 1 tử vong, hàng trăm học sinh cùng nhiều giáo viên phải điều trị và việc học cũng gián đoạn một tuần. Đến nay, học sinh sức khỏe đã ổn định, chỉ còn hai em đang điều trị. 

Thầy Bình cũng thay mặt trường gửi lời xin lỗi tới học sinh toàn trường về sự cố vừa qua, mong các em thông cảm và chuyển lời tới phụ huynh, hứa không để xảy ra trường hợp tương tự. 

Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời - 3

Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời - 4
Học sinh trong khuôn viên trường Ischool sau một tuần nghỉ học, sáng 28/11. Ảnh: Xuân Ngọc.

Hai tuần đầu, trường chỉ tổ chức học một buổi, không tổ chức bán trú. Đối với học sinh chưa thể tới lớp, đơn vị này cũng lên kế hoạch tổ chức ôn tập đầy đủ kiến thức cho các em trước khi bước vào kỳ thi học kỳ 1. 

Ngoài ra, bác sĩ chuyên khoa về tiêu hóa, dinh dưỡng cũng túc trực để theo dõi sức khỏe và tư vấn cho học sinh, phụ huynh. 

Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời - 5
Sau lễ chào cờ, học sinh vào lớp học

Liên quan vụ ngộ độc tại trường, hôm 23/11, Công an Khánh Hòa xác định dấu hiệu tội phạm và khởi tố vụ án Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo điều 317 bộ luật Hình sự.

Động thái này diễn ra khi trước đó ngày 17/11, trường Ischool Nha Trang tổ chức ăn bán trú. Từ tối 17/11 đến chiều 24/11, Sở Y tế Khánh Hòa ghi nhận, các bệnh viện tiếp nhận hơn 600 học sinh và nhiều giáo viên bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 1 em tử vong.

Sau sự việc này, Trung tâm Y tế dự phòng tới trường phun khử khuẩn lấy ý kiến phụ huynh cho học sinh trở lại trường. 

Theo Xuân Ngọc (VietNamNet)