Hải Phòng: Nữ sinh 16 tuổi nhảy cầu tự tử sau bữa trưa tại nhà bạn học để lại loạt tin nhắn đầy uẩn khúc, gia đình cầu cứu cơ quan chức năng

16/11/2020 15:57:04

Sự việc nữ sinh N.T.Th. (SN 2004, trú tại xã Nhân Hòa, Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) lên cầu tự vẫn xảy ra đã hơn 1 tháng, gia đình đang đi tìm công lý cho con sau khi phát hiện điều ẩn khuất sau những tin nhắn để lại trong điện thoại.

Ngày 16/11, trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Quang Bách (SN 1981, trú tại xã Nhân Hòa, Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) cho biết, sự việc con gái anh tìm đến tự vẫn, dù cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, tuy nhiên vẫn còn nhiều uẩn khúc, gia đình anh Bách mong cơ quan chức năng tiếp tục làm sáng tỏ.

Hải Phòng: Nữ sinh 16 tuổi nhảy cầu tự tử sau bữa trưa tại nhà bạn học để lại loạt tin nhắn đầy uẩn khúc, gia đình cầu cứu cơ quan chức năng
Đơn đề nghị từ gia đình nạn nhân 

Nghi vấn bị bạn học hiếp dâm

Trình bày lại vụ việc, anh Bách cho hay, sáng 10/10/2020, sau khi tan học, con gái anh là N.T.Th. (SN 2004) được em họ V.H.G. (cùng học tại trường THPT Nguyễn Khuyến, Vĩnh Bảo) rủ đi ăn trưa tại nhà P.V.T. (SN 2000). T. đến cổng trường đón Th. và G. rồi đi về nhà T..

Khi đến nơi, bữa trưa đã chuẩn bị sẵn và có mặt 9 người (trong đó có 4 nam, 5 nữ, phần lớn là bạn bè của T.).

“Theo những gì còn lưu lại trong tin nhắn Zalo, con gái tôi chát với người có nickname T.T còn lưu lại trên điện thoại cũng như kể với bạn bè trước khi tự tử thì do uống nhiều rượu nên cháu bị say. Sau đó, nam thanh niên này khống chế, kéo con tôi lên phòng nghỉ tầng 2, chốt cửa và thực hiện hành vi đồi bại", anh Bách nói.

Hải Phòng: Nữ sinh 16 tuổi nhảy cầu tự tử sau bữa trưa tại nhà bạn học để lại loạt tin nhắn đầy uẩn khúc, gia đình cầu cứu cơ quan chức năng - 1
Tin nhắn nạn nhân trò chuyện với bạn bè

Vẫn chưa hết hoang mang, người cha nói tiếp: "Con tôi gọi điện cầu cứu 2 người bạn thân học cùng lớp đến chở về. Trên đường về, Th. có kể cho 2 bạn nghe hành vi của T. đối với mình. Trong bữa ăn hôm đó, T. và một số người khác liên tục mời rượu con gái tôi”.

Theo anh Bách, trên đường về, Th. nhờ bạn chở tới cầu phao Đăng (giáp ranh giữa huyện Tiên Lãng và huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) để tự tử. Tuy nhiên lúc này được các bạn khuyên nhủ, Th. từ bỏ ý định rồi về nhà bà ngoại.

Nói về lý do con gái về nhà bà ngoại, anh Bách cho biết Th. sống cùng bà để tiện việc học tập do bố mẹ đi làm ăn ở thành phố.

Trong khi đó, theo lời kể của bà ngoại Th. (bà Phạm Thị H., SN 1954), lúc Th. về nhà, bà phát hiện Th. tinh thần hoảng loạn, đầu tóc rối bù, quần áo xộc xệch, không nói năng gì, vào nhà tắm rất lâu so với mọi ngày, bỏ ăn bữa tối.

Hải Phòng: Nữ sinh 16 tuổi nhảy cầu tự tử sau bữa trưa tại nhà bạn học để lại loạt tin nhắn đầy uẩn khúc, gia đình cầu cứu cơ quan chức năng - 2

Hải Phòng: Nữ sinh 16 tuổi nhảy cầu tự tử sau bữa trưa tại nhà bạn học để lại loạt tin nhắn đầy uẩn khúc, gia đình cầu cứu cơ quan chức năng - 3

Hải Phòng: Nữ sinh 16 tuổi nhảy cầu tự tử sau bữa trưa tại nhà bạn học để lại loạt tin nhắn đầy uẩn khúc, gia đình cầu cứu cơ quan chức năng - 4
Tin nhắn trò chuyện giữa Th. và T. được gia đình nạn nhân thu thập 

Ngày hôm sau (11/10), Th. nhờ T. chở mình tới khu vực cầu phao Đăng và bảo T. đi về, còn mình ở lại lát có người nhà tới đón, anh Bách cho biết. Khi đó, thấy Th. đứng nói chuyện với một ai đó, T. nghĩ là người thân nên đi về.

“Khi nhận được điện thoại của người dân báo tin, gia đình tôi chạy ra thì cháu đã được vớt lên, cháu đã qua đời. Tìm hiểu được biết, cháu để lại điện thoại, dép ở trên bờ, họ gọi được cho tôi vì máy điện thoại có mật mã nên phải tháo sim ra cho vào máy khác lấy số. Lúc đó quá bối rồi nên không biết sim điện thoại được chuyển qua lại, hiện đã thất lạc”, anh Bách nói.

Uẩn khúc cần làm rõ

Anh Bách cho biết, hơn 1 tháng qua các cơ quan chức năng vào cuộc rất quyết liệt, mới đây gia đình nhận được kết luận giám định nhưng có một số điểm chưa thuyết phục khiến gia đình chưa yên lòng, gia đình mong muốn được làm sáng tỏ những nghi vấn.

Hải Phòng: Nữ sinh 16 tuổi nhảy cầu tự tử sau bữa trưa tại nhà bạn học để lại loạt tin nhắn đầy uẩn khúc, gia đình cầu cứu cơ quan chức năng - 5
Kết quả giám định thời điểm nạn nhân tử vong 

“Con tôi để lại điện thoại, dù cái sim thất lạc nhưng chủ yếu cháu giao dịch bằng zalo và Facebook. Hôm xảy ra sự việc, cơ quan công an có mời tôi đến chứng kiến để niêm phong, tại đây gia đình cũng mong mở ra để kiểm tra, tuy nhiên vì phải vào wifi thì mới có mạng nên công an yêu cầu niêm phong nguyên bản để gửi Cục giám định hình sự. 

Họ có nói khi nào giám định thì sẽ gọi tôi lên có mặt chứng kiến, tuy nhiên từ ngày đó chưa thấy. Trong khi đây là một trong những vật chứng vô cùng quan trọng”, anh Bách đề nghị.

Anh Bách cho biết thêm, sau lần 1 nhận kết quả giám định pháp y, gia đình chưa thỏa mãn nên có đơn kiến nghị, thì mới đây cơ quan chức năng gửi kết luận lần 2 nhưng gia đình vẫn cảm thấy chưa thỏa đáng.

Hải Phòng: Nữ sinh 16 tuổi nhảy cầu tự tử sau bữa trưa tại nhà bạn học để lại loạt tin nhắn đầy uẩn khúc, gia đình cầu cứu cơ quan chức năng - 6
Những lời sau cùng của nạn nhân 

“Gia đình tôi không ký nhận, vì đọc sơ qua thấy một số điểm chưa thỏa đáng. Tôi đã làm đơn cầu cứu gửi các cơ quan chức năng với mong muốn làm sáng tỏ vụ việc, đưa người làm hại con gái tôi chịu tội trước pháp luật để cháu ra đi được thanh thản, chúng tôi cũng không thấy ân hận”. 

Anh Bách cho rằng, lúc ở hiện trường con gái anh có những vết trầy xước, tuy nhiên trong kết luận không có nên gia đình không ký.

Liên quan đến vụ việc, ngày 21/10, Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP Hải Phòng có kết luận giám định đối với mẫu cần giám định là mẫu dịch âm đạo và mẫu dịch buồng tử cung của tử thi cháu N.T.Th.

Theo bản kết luận này, mẫu dịch âm đạo có tế bào của một người nữ giới, không phải là tế bào của P.V.T., không phát hiện thấy tinh trùng người. Mẫu dịch buồng tử cung không phát hiện thấy tinh trùng người.

Theo Minh Ngọc (Nhịp Sống Việt)

Nổi bật