Thông tin ban đầu, theo VnExpress, chiều 28/6, tàu cá do anh Nguyễn Tấn Bình, 33 tuổi làm thuyền trưởng cập cảng cá La Gi sau chuyến ra khơi khoảng hai tuần.
Lúc các ngư dân mở nắp hầm chứa cá, leo xuống để đưa hải sản lên bán, bất ngờ hơi nóng bốc lên khiến nhiều ngư dân bị ngạt thở.
Khi được kéo lên khỏi khoang, thuyền trưởng Bình và ngư dân Trần Văn Hiệp đã tử vong. Ngoài ra, còn có một ngư dân khác được đưa đi cấp cứu.
Công an thị xã La Gi đã khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định pháp y. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do bị ngạt khí hầm cá.
Cơ quan chức năng cho biết, đã có nhiều trường hợp tử vong trong hầm bảo quản hải sản mà nguyên nhân không hẳn do ngộ độc khí. Các hầm này bị đóng kín lâu ngày, khi mở ra phải có thời gian để ôxy vào bên trong. Nếu ngư dân xuống hầm ngay khi mở nắp sẽ bị ngộp dẫn đến tử vong.
HL (SHTT)