Hà Nội bác bỏ thông tin cho học sinh nghỉ học từ ngày 17/2

14/02/2022 17:40:30

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, không có chuyện Sở đề xuất cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 tới.

Hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền một văn bản do Sở GD&ĐT Hà Nội ký, đề xuất cho học sinh từ mầm non đến cấp THPT nghỉ học từ 17/2 để phòng chống dịch Covid-19. 

Theo văn bản này, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo cho học sinh, các em chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng phòng ngừa, đồng thời hạn chế việc tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Do đó, Sở GD&ĐT trình UBND TP Hà Nội xem xét phê duyệt cho học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Hà Nội bác bỏ thông tin cho học sinh nghỉ học từ ngày 17/2
Văn bản cho học sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đang được lan truyền trên mạng xã hội

Liên quan đến vấn đề này, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, văn bản trên do ông ký ngày 14/2/2021.

"Thời điểm đó, do Sở GD&ĐT chỉ có Phó giám đốc phụ trách, chưa có Giám đốc nên tôi, với cương vị Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, đã thừa ủy quyền và ký văn bản này. Lúc ấy, do dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, Sở GD&ĐT Hà Nội có tờ trình gửi UBND TP Hà Nội cho phép học sinh tạm dừng đến trường và học trực tuyến. Lợi dụng tâm lý của phụ huynh học sinh nên tròn một năm sau, nhiều người không để ý ngày phát hành đã vội vàng chia sẻ văn bản, gây hoang mang lo lắng", ông Tiến nói.

Hiện tại, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở 12 quận nội thành và học sinh từ tiểu học đến cấp THPT của 18 huyện, thị xã trên địa bàn vẫn đang học trực tiếp ở trường bình thường.

"Sở GD&ĐT Hà Nội không hề có văn bản nào đề xuất lên UBND TP Hà Nội xin cho học sinh phổ thông nghỉ học ở thời điểm này", ông Tiến khẳng định.

Cũng trong hôm nay (14/2) trên mạng xã hội đang lan truyền văn bản UBND TPHCM cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn TP kéo dài thời gian tạm ngưng đến trường đến ngày 28/2. Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ vì hôm nay 14/2 là ngày đầu tiên học sinh từ mần non, tiểu học chính thức đến trường.

Ngay khi nhận thông tin này, ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM khẳng định: thông tin này không đúng sự thật, không có chuyện kéo dài thời gian tạm ngưng đến trường đến ngày 28/2 bởi từ 14/2 này học sinh từ mầm non, lớp 1-6 chính thức đến trường. Như vậy, đến hôm nay thì các bậc học từ mầm non đến THPT của TP đã đến trường đầy đủ.

"Đây là văn bản cũ, ban hành ngày 14/2/2021 nhưng được đưa lên mạng vào đúng hôm nay gây nhiều hiểu nhầm", Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM nói.

VH (Nguoiduatin.vn)