Cây xanh bị nâng khống giá được trồng ở đâu tại Hà Nội?

30/03/2023 13:40:18

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa đề nghị truy tố 15 bị can liên quan vụ nâng khống giá cây xanh trên địa bàn TP Hà Nội

Cây xanh bị nâng khống giá được trồng ở đâu tại Hà Nội?
Theo đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã có kết luận điều tra vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan.
Cây xanh bị nâng khống giá được trồng ở đâu tại Hà Nội? - 1
Cơ quan điều tra đề nghị truy tố 15 bị can liên quan vụ nâng khống giá cây xanh trên địa bàn TP Hà Nội. Trong đó, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị đề nghị truy tố tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Cây xanh bị nâng khống giá được trồng ở đâu tại Hà Nội? - 2
Công an xác định trong quá trình thực hiện 2 hợp đồng trong các năm 2016, 2017, các đối tượng đã nâng khống giá một số loại cây, chủ yếu là cây chà là và cây bàng lá nhỏ trong tổng số trên 17 loại cây theo hợp đồng.
Cây xanh bị nâng khống giá được trồng ở đâu tại Hà Nội? - 3
Năm 2016, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khi đó là ông Nguyễn Đức Chung đã đề ra mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh giai đoạn 2016 - 2020. Để hiện thực hóa mục tiêu, nhiều đoàn cán bộ được đi tham quan ở nước ngoài. Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội được phép trồng khoảng 35 chủng loại cây. Thực tế, nhiều loại cây mới được đưa vào trồng trên đường phố như bàng lá nhỏ, chà là...
Cây xanh bị nâng khống giá được trồng ở đâu tại Hà Nội? - 4
Cây bàng lá nhỏ được trồng tại vòng xuyến khu vực phố Tôn Thất Thuyết, Phạm Văn Bạch, Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).
Cây xanh bị nâng khống giá được trồng ở đâu tại Hà Nội? - 5
Cây bàng lá nhỏ trên đường Tôn Thất Thuyết.
Cây xanh bị nâng khống giá được trồng ở đâu tại Hà Nội? - 6
Hàng cây bàng lá nhỏ xanh mướt trên đường Trần Thái Tông.
Cây xanh bị nâng khống giá được trồng ở đâu tại Hà Nội? - 7
Hàng cây bàng lá nhỏ dọc sông Tô Lịch đoạn đường Bưởi luôn thu hút người dân mỗi khi đến dịp thay lá.
Cây xanh bị nâng khống giá được trồng ở đâu tại Hà Nội? - 8
Một trong những tuyến phố tại Thủ đô Hà Nội được trồng nhiều cây bàng lá nhỏ và chà là nhất là ở khu vực đường dẫn lên sân bay Nội Bài, từ đầu cầu vượt đường Láng tới các tuyến Võ Chí Công, Võ Nguyên Giáp...
Cây xanh bị nâng khống giá được trồng ở đâu tại Hà Nội? - 9
Cây xanh được trồng ở những tuyến đường, tuyến phố trung tâm ở Hà Nội (Tronng ảnh là đường Võ Chí Công).
Cây xanh bị nâng khống giá được trồng ở đâu tại Hà Nội? - 10
Hàng cây làm thay đổi diện mạo trên tuyến đường Võ Chí Công.
Cây xanh bị nâng khống giá được trồng ở đâu tại Hà Nội? - 11
Cây chà là được trồng giữa tuyến đường Võ Chí Công dẫn tới sân bay Nội Bài.
Cây xanh bị nâng khống giá được trồng ở đâu tại Hà Nội? - 12
Cây chà là phát triển xanh tốt trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp dẫn tới sân bay Nội Bài. Đây là hệ thống cây xanh được hoàn thiện nhất, được coi là tuyến đường kiểu mẫu trong việc thiết kế, trồng chăm sóc hệ thống cây xanh có liên quan đến các bị can vừa bị đề nghị truy tố.
Cây xanh bị nâng khống giá được trồng ở đâu tại Hà Nội? - 13
Việc các đối tượng tại Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội nâng khống giá một số loại cây (chủ yếu là cây chà là và cây bàng lá nhỏ, trong tổng số trên 17 loại cây theo hợp đồng) đã gây thiệt hại tài sản Nhà nước khoảng 30 tỉ đồng.
Cây xanh bị nâng khống giá được trồng ở đâu tại Hà Nội? - 14
Tính chung giai đoạn 2016 - 2020, TP Hà Nội báo cáo đã trồng mới được trên 1,6 triệu cây xanh, gồm cây đô thị, cây bóng mát, cây lấy gỗ các loại. Trong đó, trồng hơn 1 triệu cây, các quận, huyện trồng trên 539.000 cây và hơn 73.000 cây trồng theo diện xã hội hóa.

Theo Hữu Hưng (Nld.com.vn)

Nổi bật