Bị điện giật khi cắm sạc điện thoại, bé trai 7 tuổi tử vong

04/06/2023 22:29:23

Ngày 4/6, thông tin từ UBND xã Thạch Sơn (huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ điện giật khiến 1 bé trai 7 tuổi tử vong tại nhà riêng.

Bị điện giật khi cắm sạc điện thoại, bé trai 7 tuổi tử vong
Bé trai tử vong do điện giật khi cắm sạc điện thoại (ảnh minh họa)

Theo đó vụ việc xảy ra vào tối 3/6. Bé trai 7 tuổi, trú ở thôn Tân Sơn, xã Thạch Sơn. Trong lúc đang sử dụng điện thoại, do máy hết pin, nên bé trai cắm sạc pin để dùng tiếp. Do còn nhỏ tuổi và bất cẩn, nên trong lúc cắm sạc, bé trai bị điện giật nằm bất động trên giường.

Đến lúc người thân vào nhà, thì mới phát hiện bé trai bị điện giật. Dù ngay lập tức người đưa bé đi đến bệnh viện cấp cứu, nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Thạch Thành đã phối hợp Công an xã Thạch Sơn điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó vào trưa ngày 24/7/2022, khi đang sử dụng điện thoại thì máy cạn pin, bé trai L.T.T. (11 tuổi, học sinh lớp 5, thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) mang điện thoại đi cắm sạc và đồng thời tiếp tục sử dụng điện thoại trong lúc sạc, dẫn đến sự cố bị điện giật tử vong.

Trước nữa vào tháng 3/2022, một trường hợp tử vong có nguyên nhân tương tự xảy ra tại Hà Tĩnh, nạn nhân là một phụ nữ ở xã Lộc Yên, huyện Hương Khê.

Vụ việc là bài học cảnh báo phụ huynh cần kiểm soát việc sử dụng điện thoại của con em mình. Theo các chuyên viên kỹ thuật, trong quá trình sạc pin mà vẫn tiếp tục sử dụng điện thoại, dẫn đến tình trạng điện áp cao phóng thẳng tới điện thoại liên tục hoặc đột biến tức thì, gây ra điện giật đối với người sử dụng. Đặc biệt, đối với những loại điện thoại vỏ kim loại, củ sạc và dây sạc không đảm bảo chất lượng, hoặc đã cũ, lão hóa, thì xác suất xảy ra sự cố cao hơn.

Theo L.C (An Ninh Thủ Đô)