Vẫn là xe container chở kim loại trọng tải nặng gặp tai nạn nhưng lần này ai cũng phải xót xa cho tài xế

16/03/2023 15:16:15

Những ngày qua, thông tin liên quan đến các vụ tai nạn giao thông của xe container chở quận tôn thép hay kim loại nặng đang khiến nhiều người bức xúc với mũi chỉ trích nhằm vào các tài xế.

Vào sáng nay, 16/3 trên địa phận huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, một vụ tai nạn có phần tương tự cũng xảy ra liên quan đến những chiếc xe cồng kềnh này cũng khiến nhiều người hoảng sợ.

Cụ thể, chiếc xe container chở theo nhiều bó sắt xây dựng khi đi đến ngã tư đã phải phanh gấp để tránh một chiếc xe máy sang đường thiếu quan sát.

Hậu quả, toàn bố số sắt thép phía sau bị dồn toa và san phẳng cabin nơi có tài xế đang điều khiển bên trong. Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe nạn nhân ra sao, trong khi người điều khiển xe máy đã bỏ đi ngay sau vụ tai nạn.

Những bó thép xây dựng hay những cuộn tôn sắt luôn là món hàng khiến người đi đường đều phải tránh xa mỗi khi bắt gặp. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi chuyên chở mặt hàng này, ngoài ý thức của tài xế điều khiển phương tiện, thì người đi đường có lẽ cũng phải lái xe có sự quan sát cẩn thận khi di chuyển.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)