Clip: Cụ bà nhanh trí cứu sống người đàn ông bị điện giật

10/07/2024 17:28:52

Đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ lớn tuổi đã nhanh trí cứu sống một người đàn ông bị điện giật.

Sangiam Kuekkong, 82 tuổi, đã thuê thợ điện Somsak Kaerattana, 61 tuổi, đến sửa một mạch điện tại nhà bà ở Chonburi, miền đông Thái Lan, vào ngày 8/7.

Tuy nhiên, khi đang loay hoay với những sợi dây trên mái nhà, Somsak vô tình chạm vào một máng xối kim loại bị nhiễm điện.

Đoạn phim giám sát cho thấy Somsak co giật trên một chiếc thang gấp, không thể nhấc tay khỏi máng xối, tiếng động lớn đã thu hút Sangiam ra ngoài. Khi thấy người đàn ông gặp nguy hiểm, bà vội vã chạy đến, buộc một sợi dây cao su vào chân và kéo người đàn ông xuống. Sau đó, bà đã thực hiện CPR, nhịp nhàng bóp ngực Somsak cho đến khi ông tỉnh lại.

Đội cứu hộ địa phương cho biết họ đã nhận được báo cáo vào khoảng 1h30 chiều. Họ đến nhà Sangiam và thấy Somsak vẫn tỉnh táo nhưng rất yếu, nằm trên một chiếc ghế dài bằng gỗ ở hiên nhà.

Somsak lập tức được đưa đến phòng cấp cứu của Bệnh viện Sattahip Km 10 và được báo cáo là đã qua cơn nguy kịch.

Trong khi đó, bà Sangiam cho biết: "Có một mạch điện ngắn trong nhà, vì vậy tôi đã thuê anh Somsak, một thợ điện thường xuyên đến sửa dây điện. Sau khi sửa chữa xong, Somsak đang đi xuống thang thì tay anh ấy đã chạm vào máng xối, tôi tin rằng nó chạm vào bảng điện được kết nối với cột điện trước nhà. Tôi lo mình có thể bị điện giật khi chạm vào Somsak. Nhưng tôi biết mình phải giúp anh ấy".

Người phụ nữ nói thêm rằng trước đây bà đã tìm hiểu các kỹ thuật hồi sức tim phổi trên YouTube.

Bà cho biết: "Tôi đã xem một video trên điện thoại của mình giải thích cách giúp đỡ một người bất tỉnh. Tôi nghĩ rằng nó có thể giúp được Somsak và nó đã hữu ích".

Được biết, bà Sangiam đã đến thăm người thợ điện tại bệnh viện và hỗ trợ gia đình chăm sóc người đàn ông này. 

Theo Hải Vân (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật