Clip cận cảnh chủ tiệm vàng ở Bình Dương bị nhóm cướp chĩa súng vào người

04/03/2024 21:42:00

Nhóm người che kín mặt vào tiệm vàng ở Bình Dương giả vờ hỏi han mua bán, sau đó rút súng đe dọa nữ chủ tiệm rồi đập bể tủ kính cướp trang sức.

CLIP VỤ CƯỚP TIỆM VÀNG:

Tối 4/3, Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương phát đi thông tin đề nghị người dân tham gia tố giác tội phạm "vụ cướp tài sản tại tiệm vàng”.

Clip cận cảnh chủ tiệm vàng ở Bình Dương bị nhóm cướp chĩa súng vào người
Chủ tiệm vàng kể lại thời điểm bị nhóm cướp uy hiếp - Ảnh: T.T

Một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, từ khi tiếp nhận tin báo, nhiều trinh sát đã vào cuộc ráo riết truy bắt đối tượng gây án, camera dọc các tuyến đường cũng được trích xuất.

Bên cạnh đó, công an cũng thông báo đến những cơ sở kinh doanh chú ý các trường hợp tới bán vàng có dấu hiệu bất thường.

Sau khi xảy ra vụ cướp, tiệm vàng Bích Quý vẫn chưa mở cửa trở lại. Chủ tiệm cho biết đang sửa lại tủ kính bị nhóm cướp đập bể.

Clip cận cảnh chủ tiệm vàng ở Bình Dương bị nhóm cướp chĩa súng vào người - 1
Tiệm vàng nơi xảy ra vụ cướp táo tợn - Ảnh: T.T

Sau một ngày bị cướp, chị Trần Thị Ngọc Bích (chủ tiệm vàng) vẫn chưa hết bàng hoàng khi chị bị cướp dí súng vào người.

Báo VietNamNet dẫn lời chị Trần Thị Ngọc Bích cho biết, vào trưa 3/3, một nhóm 4 nam nữ bịt khẩu trang, đội nón bảo hiểm đi vào tiệm nhìn ngắm trang sức để trong tủ. Một đối tượng trong nhóm nói muốn bán vàng.

Tuy nhiên, khi chủ tiệm chưa kịp hỏi tiếp thì người này bất ngờ rút súng chĩa thẳng vào người chị Bích, trong khi đó đối tượng đi cùng đập bể tủ kính gom nhiều trang sức bằng vàng cho vào túi rồi tất cả lên xe máy bỏ chạy.

Theo nữ chủ tiệm, thời điểm này trong tiệm có vợ chồng chị và con gái nhỏ, thấy nhóm cướp táo tợn nên chị không dám tri hô, sợ ảnh hưởng tới chồng con.

Sự việc diễn ra trong khoảng 30 giây, diễn biến cũng được camera an ninh ghi lại. Theo trình báo của chủ tiệm với cơ quan công an, số vàng bị mất khoảng gần 40 cây, trị giá hơn 1,6 tỷ đồng.

Theo thông tin người dân cung cấp cho công an, sau khi cướp tiệm vàng, 4 nghi phạm mang theo vàng, chia làm 2 xe chạy về 2 hướng khác nhau.

Theo đó, 2 tên chạy về hướng TX.Chơn Thành (Bình Phước). Trên đường tẩu thoát, xe máy biển số 93P2-307.81 bị hư hỏng nên 2 tên này ghé vào một tiệm sửa xe, sau đó chạy tiếp.

2 tên còn lại đi trên xe máy biển số 54N1-5538 chạy về hướng TX.Bến Cát (Bình Dương). Hai tên này ghé vào một tiệm vàng để bán một số dây chuyền nhưng chủ tiệm từ chối mua, sau đó báo tin cho công an.

Minh Ngọc (SHTT)