Vì sao Công Phượng bay khỏi top 5 Quả bóng vàng Việt Nam?

11/01/2021 15:15:56

Công Phượng không thể lọt vào top 5 đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2020 khiến nhiều người tiếc nuối và thốt lên: giá như không có đại dịch Covid-19...

 

Công Phượng bị loại...

Một ngày trước lễ trao giải, BTC giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2020 đã chốt lại danh sách top 5 đua đến danh hiệu cao quý nhất trong năm của bóng đá Việt Nam.

Rất bất ngờ khi danh sách rút gọn này lại không có tên Công Phượng, chân sút tốt nhất của bóng đá Việt Nam tại V-League 2020 với 6 bàn thắng, đồng thời vẫn nằm trong số các tiền đạo thuộc biên chế tuyển Việt Nam.

Vì sao Công Phượng bay khỏi top 5 Quả bóng vàng Việt Nam?
Công Phượng có mùa giải thăng hoa ở CLB TPHCM nhưng vẫn bị loại khỏi giải thưởng QBV Việt Nam 2020

Việc Công Phượng không có tên trong danh sách rút gọn quả thực khiến người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối, bởi như đã nói mùa 2020 chân sút khoác áo CLB TPHCM chơi thực sự hay, dù chỉ đá khoảng 1/2 số trận đấu tại V-League.

Danh sách top 5 rút gọn mà BTC Quả bóng vàng Việt Nam 2020 công bố bao gồm Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel). Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội)- những cái tên đến từ đội bóng ĐKVĐ và Á quân của V-League 2020.

tại vì đâu?

Công bằng mà nói, việc bị loại sớm khỏi giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2020 là điều vô cùng đáng tiếc đối với chân sút thuộc biên chế HAGL, bởi rõ ràng năm qua CP10 nằm trong số những cái tên nổi bật của bóng đá Việt Nam.

Nhưng như từng đánh giá thời điểm danh sách đề cử công bố, Công Phượng thất thế so với các đồng đội, đồng nghiệp khác khi thành tích của CLB TPHCM quá sút kém. 

Vì sao Công Phượng bay khỏi top 5 Quả bóng vàng Việt Nam? - 1
đó là điều đáng tiếc, bởi nếu như tuyển Việt Nam có giải nhiều khả năng CP10 sẽ đổi vận ở giải thưởng QBV 

Tuy nhiên, đáng tiếc hơn cả vẫn nằm ở chỗ năm 2020 tuyển Việt Nam “đóng băng” hoàn toàn vì đại dịch Covid-19 khiến Công Phượng mất đi một sân khấu, một cơ hội để đua tranh danh hiệu Qủa bóng vàng Việt Nam với Văn Quyết, Quang Hải, Quế Ngọc Hải...

Điều này là chắc chắn, bởi nếu không vì các giải đấu quốc tế bị huỷ hay dời sang năm 2021, khả năng toả sáng trong màu áo tuyển Việt Nam của Công Phượng rất lớn khi mùa rồi duy trì phong độ khá ổn định sau thời gian “mất tích” ở Bỉ.

Càng thấy tiếc cho CP10 hơn bởi nếu chẳng vì CLB TPHCM rối loạn thì khả năng đội bóng thành phố tranh chấp danh hiệu là cực cao, với sự đầu tư mạnh mẽ ngay từ đầu mùa. Nhưng rốt cuộc mọi thứ như đã thấy, đội bóng mà Công Phượng toả sáng lại chỉ đứng thứ 5 ở V-League 2020.

Vì sao Công Phượng bay khỏi top 5 Quả bóng vàng Việt Nam? - 2
Không thành công trong cuộc đua danh hiệu, nhưng năm 2020, Công Phượng đã kịp ghi bàn thắng cuộc đời

Không thể lọt vào danh sách đề cử top 5 giải thưởng QBV Việt Nam 2020 nhiều khả năng còn rất lâu nữa Công Phượng mới có cơ hội, vì mùa bóng 2021, tiền đạo này trở về phục vụ cho HAGL– đội bóng luôn tuyên bố chỉ đá vui là chính.

Thất bại trong cuộc đua danh hiệu, những với Công Phượng thì năm đại dịch Covid-19 chưa hẳn đã là nỗi thất vọng. Đơn giản vì tiền đạo gốc Nghệ An vừa có bàn thắng của cuộc đời khi cưới được cô vợ vừa giỏi, vừa ngoan như Viên Minh.

Thế cũng là thành công, còn giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam thì... từ từ phấn đấu!

Theo Xuân Mơ (Vietnamnet.vn)