Tuyển nữ Việt Nam bị loại, xác định 8 đội vào tứ kết ASIAD 19

28/09/2023 22:11:37

Sau thất bại 0-7 trước Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam chính thức bị loại khi có thành tích kém nhất trong nhóm 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất tại ASIAD 19.

Trong lượt đấu cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nữ ASIAD 19, tuyển nữ Việt Nam nhận thất bại nặng nề 0-7 trước Nhật Bản và để mất lợi thế tự quyết, phải phụ thuộc vào các trận đấu còn lại ở bảng A và D.

Tuy nhiên, những hy vọng cuối cùng đã bị dập tắt khi trận đấu có sức ảnh hưởng nhất là màn đấu giữa hai đội Đông Nam Á Philippines và Myanmar có chiến thắng 3-0 nghiêng về "thế lực mới" của khu vực là Philippines.

Tuyển nữ Việt Nam bị loại, xác định 8 đội vào tứ kết ASIAD 19
Thất bại 0-7 trước Nhật Bản, Việt Nam bị loại khi có cùng 3 điểm nhưng hiệu số thấp nhất trong các đội cùng cạnh tranh ngôi nhì bảng thành tích tốt nhất (Ảnh: Thạo Hoàng)

Như vậy, chiến thắng của Philippines giúp đội bóng này đứng thứ 3 trong 3 đội hạng ba có thành tích tốt nhất với hiệu số -1, Việt Nam đứng cuối và mất quyền đi tiếp khi có cùng 3 điểm nhưng nhận hiệu số -5 (không tính điểm, hiệu số với đội xếp cuối bảng D là Bangladesh). 

Trong đó, Uzbekistan dù thất bại 0-6 trước Trung Quốc nhưng vẫn là đội xếp 3 có thành tích tốt nhất, xếp sau là Thái Lan có cùng hiệu số +0 nhưng hơn nhau về số bàn thắng. Riêng bảng C chỉ còn hai đội nên chỉ có 1 suất đi tiếp.

Như vậy, 8 đội giành quyền vào tứ kết môn bóng đá nữ ASIAD 19 lần lượt là Trung Quốc, Đài Bắc Trung Hoa, Triều Tiên, Nhật Bản, Hàn Quốc (nhất A, B, C, D, E); Uzbekistan, Thái Lan, Philippines (nhì A, B, E có thành tích tốt nhất). 

Các trận đấu tứ kết ASIAD 19 sẽ lần lượt diễn ra vào ngày 30-9.

Theo Quốc An (Nld.com.vn)

 

Nổi bật