Ông Mai Đức Chung lý giải 3 lý do khiến đội tuyển nữ Việt Nam thua đậm Nhật Bản

28/09/2023 20:41:49

Vắng nhiều trụ cột, dồn sức quá nhiều cho World Cup và chơi thiếu tập trung…là những nguyên nhân khiến đội tuyển nữ Việt Nam chơi không tốt ở Asiad 19, theo HLV Mai Đức Chung.

Ông Mai Đức Chung lý giải 3 lý do khiến đội tuyển nữ Việt Nam thua đậm Nhật Bản

“Việt Nam năm nay thi đấu nhiều giải liên tục, từ tháng 3 đến tháng 9. Chúng tôi phải dự vòng loại Olympic, SEA Games, World Cup rồi giờ là Asiad. Các trận đấu liên tục và với cơ thể người phụ nữ Việt Nam vậy là quá sức.

Thứ hai cũng có thể là do mọi người đã dồn sức quá nhiều vào World Cup, nhất là những lúc tập huấn ở châu Âu. Khi đó họ rất sung sức, hưng phấn để chuẩn bị cho World Cup. Nhưng sau đó thì thể lực, thể trạng, phong độ cùng đi xuống.

Thứ ba là do lực lượng ở Asiad này thiếu nhiều trụ cột như Huỳnh Như, Chương Thị Kiều. Do đó tôi phải dùng cầu thủ trẻ để trám vào.

Ngoài ra còn một số lý do khác như lối đá châu Âu đá bóng dài, nên chúng tôi đá phòng ngự phù hợp. Nhưng tại châu Á, các đội phối hợp nhỏ, nhanh và chúng tôi không theo kịp. Gặp các đội Nhật, Hàn, Trung Quốc thì rất khó đá”-HLV Mai Đức Chung cho biết.

Ông Mai Đức Chung lý giải 3 lý do khiến đội tuyển nữ Việt Nam thua đậm Nhật Bản - 1
Đội tuyển nữ Việt Nam thua đậm Nhật Bản 0-7 trong thế trận một chiều (ảnh Linh Hoàng)

Tại sân vận động thành phố Ôn Châu chiều 28/9, đội tuyển nữ Việt Nam đã thua đậm Nhật Bản 0-7. HLV Mai Đức Chung cho biết đội xác định cuộc đối đầu với Nhật Bản rất căng thẳng. Việt Nam chuẩn bị tinh thần để đá phòng ngự phản công, sơ đồ 5-4-1. Tuy nhiên, hàng phòng ngự của đội liên tục bị vỡ, do sức yếu và không kèm được người.

“Bên cạnh đó tiền đạo Nhật Bản lại di chuyển tốt, chơi đồng đội. Họ không có cá nhân ngôi sao nhưng chơi đồng đều, có kỹ chiến thuật tốt nên ta thua”-ông Chung nói.

HLV Mai Đức Chung thừa nhận đội chơi không tốt và chấp nhận kết quả nếu bị loại. Ông Chung cũng cho rằng bên cạnh các nguyên nhân trên, các cầu thủ Việt Nam có phần “lên mây” sau World Cup 2023, chơi mất tập trung.

Theo Tiểu Phùng (Tiền Phong)

Nổi bật