Truyền thông Hàn Quốc bức xúc vì những thông tin thất thiệt về HLV Park

23/06/2022 09:30:00

Truyền thông xứ sở kim chi khẳng định không hề có chuyện ông Park muốn sang Malaysia hay Trung Quốc làm việc.

Cụ thể, Kim Tae-eon, trong vai trò phóng viên thường trú của Aju News tại Hà Nội, viết: "Cách đây không lâu, tôi đã gặp HLV Park Hang-seo. Sau chức vô địch SEA Games 31, ông ấy rất bận rộn. Trong cuộc nói chuyện, tôi có nhắc đến việc HLV Park bị các YouTuber tung tin đồn thất thiệt. Họ khẳng định ông Park sẽ sang Malaysia hoặc Trung Quốc để làm việc sau khi hết hạn hợp đồng với Việt Nam".

"Thậm chí, những người này còn cho rằng việc HLV Park Hang-seo trao quyền dẫn dắt U23 Việt Nam cho ông Gong Oh-kyun là do bất đồng với cổ động viên. Tuy nhiên, tất cả thông tin trên hoàn toàn là bịa đặt, không đúng sự thật".

Truyền thông Hàn Quốc bức xúc vì những thông tin thất thiệt về HLV Park
HLV Park Hang-seo chịu không ít tin đồn thất thiệt trong thời gian qua

Kim Tae-eon sau đó nhấn mạnh: "Đây không phải là lần đầu HLV Park bị một số phương tiện truyền thông và các YouTuber ác ý nhắm tới. Họ đã lợi dụng sự nổi tiếng của ông Park để tạo ra mối bất hòa giữa NHM Việt Nam và ông, đồng thời sản xuất hàng loạt nội dung chỉ để câu view".

Theo phóng viên này, những nội dung như vậy có thể gây ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ giữa HLV Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam. Thậm chí, nó còn mang đến cái nhìn sai lệch tại Hàn Quốc, khi cái tên Park Hang-seo đã là một thương hiệu lớn từ lâu ở xứ kim chi.

"Tôi nghĩ lương tâm nghề nghiệp là điều tối thiểu họ cần phải có. Việc sản xuất nội dung khách quan và nhân văn không phải tốt hơn sao? Tuy vậy, HLV Park cho biết mình cũng không quan tâm nhiều đến chuyện này dù đôi khi, nó làm ông thấy khó chịu" - Kim Tae-eon khép lại.

Thông thường, việc đàm phán để gia hạn giữa HLV Park với VFF sẽ được xúc tiến vào khoảng 3 tháng cuối hợp đồng. Nhiều khả năng, đôi bên sẽ nối lại đàm phán khi AFF Cup 2022 khép lại.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)