Truyền hình Trung Quốc bỏ phát sóng trực tiếp trận Arsenal vs Man City vì phát biểu của Mesut Ozil

16/12/2019 11:01:06

Arsenal đang phải đối mặt với rắc rối sau ngôi sao của họ, Mesut Ozil, đưa ra bình luận chỉ trích chính quyền Trung Quốc.

“Kinh Korans bị đốt. Nhà thờ Hồi giáo bị đóng cửa. Trường học của họ bị bãi bỏ, nhưng cộng đồng Hồi giáo lại im lặng". Ozil đang trên Instagram và Twitter, cáo buộc cộng đồng người Hồi giáo im lặng trước sự ngược đãi đối với những người thiểu số Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Trung Quốc.

Phát biểu này của ngôi sao gốc Thổ đã tức tạo nên một làn sóng giận dữ tại Trung Quốc. Kênh truyền hình CCTV của nhà nước Trung Quốc đã quyết định không phát sóng trực tiếp trận đấu giữa Arsenal với Man City cuối tuần qua. Thay vào đó, họ sẽ phát sóng trận đấu đã được thu hình sẵn giữa Tottenham Hotspur và Wolves.

Truyền hình Trung Quốc bỏ phát sóng trực tiếp trận Arsenal vs Man City vì phát biểu của Mesut Ozil

 

Ngay lập tức, Arsenal đã phải đính chính bằng một bài đăng trên Weibo của họ với hơn 5 triệu lượt theo dõi, rằng họ không dính dáng gì đến những bình luận của cầu thủ này.

“Nội dung được công bố là ý kiến cá nhân của Ozil,” CLB cho biết. “Arsenal, với tư cách là một đội bóng, luôn giữ lập trường không can dự đến vấn đề chính trị.” Nhiều bình luận dưới bài đăng trên Weibo cho rằng CLB cần phải có hành động tiếp theo, và một người dùng đã đăng một hình ảnh với chiếc áo Arsenal có tên của Ozil bị cắt bằng kéo.

Trước đó, một sự việc tương tự cũng xảy ra sau khi một giám đốc của NBA lên tiếng bảo vệ những người biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông, điều đã dẫn đến những phản ứng dữ dội từ Trung Quốc. Trung Quốc đã cho các trận đấu của Hiệp hội bóng rổ nhà nghề (NBA) vào danh sách đen.

Dù sau đó nhân vật này đã xóa bỏ bài đăng nhưng Trung Quốc vẫn để tâm, và hậu quả là các nhà tài trợ NBA tại nước này đã cắt đứt quan hệ với giải đấu bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh.

Thùy Linh (SHTT)

Nổi bật