Thực hư việc trung vệ Hàn Quốc không thực hiện nghĩa vụ quân sự sau khi rời HAGL

21/06/2022 15:30:00

Trung vệ Kim Dong Su, người mới chia tay HAGL để về nước thực hiện nghĩa vụ quân sự đã bất ngờ ra mắt CLB Busan I’Park đang chơi ở giải K-League 2.

Như đã thông tin, Kim Dong Su chính thức cập bến Busan IPark sau khi chia tay HAGL với lý do trở lại quê nhà để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ngày chia tay đội bóng phố núi, trung vệ Hàn Quốc cũng khiến người hâm mộ và các đồng đội xúc động với tâm thư khá dài.

Vì thế, việc Kim Dong Su đầu quân cho Busan I’Park ở K.League 2 khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam phải đặt dấu hỏi sự thật đằng sau quyết định chia tay HAGL của trung vệ Hàn Quốc.

Thực hư việc trung vệ Hàn Quốc không thực hiện nghĩa vụ quân sự sau khi rời HAGL
Kim Dong Su ra mắt CLB mới

Được biết, Kim Dong Su phải trở về nước trước một khoảng thời gian để đợi lệnh nhập ngũ. Hàng tháng, trung vệ này phải lên trình diện giống như một dạng lính trù bị chờ ngày lên đường. Trong khoảng thời gian đó, anh có quyền thi đấu theo hợp đồng ngắn hạn với các CLB Hàn Quốc, đá tháng nào nhận lương tháng đó.

Kim Dong Su là trụ cột sau khi gia nhập HAGL từ đầu mùa giải 2021, nhanh chóng trở thành điểm tựa nơi hàng thủ giúp CLB đứng đầu BXH V-League 2021 trước khi mùa giải bị hủy và đá trọn vẹn cả sáu trận ở AFC Champions League mùa này.

Sau khi chia tay Kim Dong Su, HAGL đã chiêu mộ trung vệ Ahn Sea Hee. Anh sinh năm 1991, có thể đá trung vệ hoặc hậu vệ cánh trái. Ahn Sea Hee đá chuyên nghiệp từ năm 2015 cho CLB Busan IPark, trước khi cập bến Hana Citizen. Theo Transfermarkt, trung vệ này đã ghi bốn bàn qua 77 trận.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)