Nỗi khổ của các đội tuyển Việt Nam: Luôn bị bất lợi vì trọng tài!

08/03/2023 13:37:53

Sau thất bại trước U20 Iran, đội trưởng Khuất Văn Khang nói U20 Việt Nam luôn bị bất lợi vì trọng tài ở giải đấu năm nay.

Khuất Văn Khang nói: “Không chỉ riêng trận đấu với Iran, U20 Việt Nam luôn gặp bất lợi về trọng tài từ đầu giải. Đó là bóng đá, chúng tôi phải chấp nhận và làm quen khi ra sân chơi quốc tế”. 

Đội trưởng Khuất Văn Khang đã chất vấn trọng tài Abdullah Jamali ngay sau khi trận đấu kết thúc. Văn Khang không hài lòng với trọng tài Abdullah Jamali về các quyết định gây tranh cãi.

Nỗi khổ của các đội tuyển Việt Nam: Luôn bị bất lợi vì trọng tài! Ảnh 1
Sau thất bại trước U20 Iran, đội trưởng Khuất Văn Khang nói U20 Việt Nam luôn bị bất lợi vì trọng tài ở giải đấu năm nay.

Ở phút 58, Laksar có pha đạp thẳng vào ngực của Đức Phú. Nhưng trọng tài Abdullah Jamali chỉ rút thẻ vàng cho cầu thủ Iran. Nếu đổi lại là tấm thẻ đỏ thì U20 Việt Nam có lợi thế cực lớn sau khi Văn Khang gỡ hoà 1-1 ở phút 56, tức trước tình huống Laksar có pha đạp vào ngực của Đức Phú. 

Trước đó, U20 Việt Nam đã bị trọng tài Riskullaev Akhrol (Uzbekistan) bắt ép ở trận thắng Qatar 2-1. Cầu thủ số 4 của Qatar có hai lần đánh nguội cầu thủ U20 Việt Nam nhưng trọng tài đều bỏ qua, không rút thẻ đỏ. Tình huống số 4 đấm thẳng mặt Hồng Phúc trong lúc diễn ra pha đá phạt đền ở phút 84. Quả phạt đền này được đánh giá là quyết định nặng tay từ trọng tài Riskullaev Akhrol. Ngược lại, Quốc Việt bị đẩy ngã thì ông Riskullaev Akhrol không cho Việt Nam được hưởng 11 m.

Trọng tài thường xuyên là chủ đề với người hâm mộ Việt Nam. Đội tuyển Việt Nam từng bị “đè” ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020, Thái Lan thoát hai tấm thẻ đỏ và hưởng một quả phạt đền không chính xác. Tình huống Văn Toàn bị thủ môn Thái Lan kéo ngã ngoài vùng cấm là pha bóng gây tranh cãi gay gắt.

Nỗi khổ của các đội tuyển Việt Nam: Luôn bị bất lợi vì trọng tài! Ảnh 2
Văn Toàn bị thủ môn Thái Lan kéo ngã nhưng không có thẻ đỏ. Ảnh: Getty

Ở U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam gặp bất lợi trước Iraq khi trọng tài Chris Beath có những lần xử lý thiếu chính xác. Điển hình quả phạt đền cho Iraq trong hiệp 1 bị đánh giá là sai lầm.

Tựu trung, các đội tuyển Việt Nam thi đấu quốc tế luôn bất lợi vì trọng tài. Đây là chủ đề quen thuộc nhưng chưa thể thay đổi và góp phần khiến cho các đội tuyển của chúng ta mất cơ hội tiến xa tại các giải đấu lớn.

Theo Bá Hổ (Saostar.vn) 

Nổi bật