Huyền thoại M.U công khai ủng hộ hành động của nhóm CĐV làm loạn

03/05/2021 08:20:00

Các cựu cầu thủ M.U đều cho rằng hành động gần đây của nhà Glazer là 'giọt nước tràn ly' khiến người hâm mộ Quỷ đỏ tức giận, tràn vào sân Old Trafford. Trận đấu giữa MU và Liverpool vì thế cũng không thể diễn ra như lịch trình.

Bất chấp sự hiện diện của cảnh sát, nhóm người hâm mộ quá khích vẫn xông vào sân Old Trafford trước trận đấu với Liverpool. Các cầu thủ Man M.U cũng bị CĐV giận dữ chặn không cho rời khách sạn. Nhà Glazer (chủ sở hữu đội bóng) được cho là đối tượng bị các CĐV quá khích nhắm đến.

Huyền thoại Roy Keane của M.U cho rằng các CĐV "đã chịu đựng đủ" và giờ đã đến thời điểm hành động để phản đối giới chủ.

“Đã đến thời điểm cho các CĐV M.U. Họ cảm thấy đủ rồi. Đội bóng chúng ta có nhiều CĐV tuyệt vời nhất thế giới và hôm nay, họ nghĩ rằng giới chủ đã sở hữu CLB quá đủ rồi", Keane nói.

Huyền thoại M.U công khai ủng hộ hành động của nhóm CĐV làm loạn

Danh thủ Gary Neville khẳng định sự việc hôm qua chính là do quyết định tham dự Super League của giới chủ.

“Đây là hệ quả từ hành động của các ông chủ M.U cách đây hai tuần. Người hâm mộ không còn tin tưởng và không thích giới chủ nói chung. Tất cả những người hâm mộ bóng đá hôm nay nên đoàn kết lại, ủng hộ những gì nhóm CĐV người hâm mộ M.U đã làm ngày hôm nay. Họ (giới chủ) cố gắng ly khai và tạo ra giải đấu đi ngược với lợi ích của bóng đá", Gary Neville gay gắt.

Sau cuộc họp bàn chóng vánh giữa ban tổ chức Ngoại hạng Anh, cảnh sát và 2 CLB, các bên đã quyết định hoãn trận đấu này sang một ngày khác. Lịch thi đấu mới giữa M.U và Liverpool chưa được xác định.

Thông báo trên trang chủ, M.U cho biết: “Người hâm mộ của chúng tôi luôn cuồng nhiệt với M.U và chúng tôi hoàn toàn thừa nhận quyền tự do ngôn luận cũng như các cuộc biểu tình trong hòa bình. Chúng tôi rất tiếc về sự gián đoạn của các đội bóng và những hành động gây nguy hiểm với người hâm mộ, nhân viên và các cảnh sát khác”.

Trong khi đó, huyền thoại Liverpool Jamie Carragher cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ người hâm mộ M.U sau vụ việc vừa qua.

"Đa số người hâm mộ M.U đều ôn hoà. Chỉ là đôi khi trong một cuộc phản đối, sẽ có kẻ làm loạn mà thôi", ông cho biết.

Theo Mạnh Tùng (Tiền Phong)

Nổi bật