HLV Shin Tae Yong nổ vang trời khi Indonesia thắng đội hạng 84 thế giới

25/09/2022 13:39:31

HLV Shin Tae Yong không giấu được sự tự hào, hạnh phúc khi Indonesia đánh bại Curacao, đội bóng xếp trên họ 71 bậc trên BXH FIFA.

HLV Shin Tae Yong nổ vang trời khi Indonesia thắng đội hạng 84 thế giới

“Chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn, thậm chí đã bị đối thủ vượt lên dẫn trước. Tuy nhiên, toàn đội đã thi đấu quật cường để lật ngược tình thế. Họ đã thể hiện khát khao chiến thắng mãnh liệt”, HLV Shin Tae Yong chia sẻ sau chiến thắng ngược dòng 3-2 đầy ấn tượng trước Curacao.

Indonesia đứng thứ 155, còn Curacao đứng ở vị trí thứ 84 thế giới. Họ kém đối thủ 71 bậc trên BXH mới nhất của FIFA. Đội quân của HLV Shin Tae Yong bị đánh giá thấp hơn đối thủ trước 2 loạt trận giao hữu FIFA Days. Thậm chí, khi biết tin Liên đoàn bóng đá Indonesia mời đại diện của CONCACAF đá giao hữu, không ít NHM nước này cho rằng họ đã sai lầm khi chọn đối thủ quá mạnh. Tuy nhiên, Indonesia đã tạo ra một cú sốc lớn trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn rất nhiều.

“Các cầu thủ đã làm việc rất chăm chỉ. Đó là lý do tại sao tôi muốn dành lời cảm ơn tới họ. Các cầu thủ đã thi đấu tốt trong ngày hôm nay. Điều đáng mừng là họ không hề tỏ ra sợ hãi trước đối thủ mạnh hơn rất nhiều”, HLV Shin Tae Yong thể hiện sự tự hào về các học trò.

Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia Mochamad Iriawan cho rằng những cuộc chạm trán với những đối thủ như Curacao sẽ giúp ích nhiều cho Indonesia. “Chúng tôi muốn tìm những đối thủ xếp trên thứ hạng của chúng tôi. Việc lựa chọn Curacao nhằm mục đích đó. Sau này, tôi cũng hướng tới tìm những đối thủ trong top 100 trên bảng xếp hạng FIFA. Chúng tôi muốn học hỏi kinh nghiệm từ những đội bóng thuộc khu vực CONCACAF”, người đứng đầu PSSI nói.

Sau chiến thắng trước Curacao, Indonesia sẽ có bước nhảy vọt trên BXH FIFA. Theo dự đoán của Football Ranking, đội bóng xứ Vạn đã tăng tới 7,41 điểm sau chiến thắng trước Curacao. Họ đã nhảy từ vị trí thứ 155 lên thứ 153 thế giới. Sau trận đấu này, hai đội sẽ còn gặp lại nhau trong trận giao hữu thứ hai trên sân Pakansari vào ngày 27/9.

Theo Phương Anh (Bongdaplus.vn)

Nổi bật