HLV Philippe Troussier triệu tập Công Phượng, Quang Hải lên tuyển Việt Nam

30/05/2023 14:45:20

Công Phượng, Văn Toàn và Quang Hải đều có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận giao hữu vào tháng 6/2023.

Theo nguồn tin của FPT Play, cả ba cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Quang Hải (Pau FC), Công Phượng (Yokohama FC) và Văn Toàn (Seoul E-Land) đều có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận giao hữu vào tháng 6/2023.

Ngoài ra, nhiều cầu thủ chưa từng khoác áo đội tuyển Việt Nam cũng có thể xuất hiện trong bản danh sách của HLV Philippe Troussier.

HLV Philippe Troussier triệu tập Công Phượng, Quang Hải lên tuyển Việt Nam
HLV Philippe Troussier triệu tập Công Phượng, Quang Hải lên tuyển Việt Nam

Hôm qua, VFF thông báo tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu vào đợt FIFA Days trong tháng 6, gặp Hong Kong (Trung Quốc) và Syria.

Nằm trong kế hoạch hướng tới Vòng loại World Cup 2026, sau trận giao hữu với ĐT Hong Kong (TQ) trên sân Lạch Tray, Hải Phòng vào ngày 15/6, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm một trận đấu nữa trên sân Thiên Trường, Nam Định vào ngày 20/6.

Trong đó, ĐT Syria hiện đứng hạng 90 thế giới, hơn ĐT Việt Nam 5 bậc trên BXH FIFA. Đội tuyển này cũng từng lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á như Việt Nam.

Syria đã giành 6 điểm ở vòng loại này, với 1 thắng lợi trước Lebanon cùng 3 lần cầm hòa các đối thủ Iraq (2 lần) và UAE. Syria cũng cho thấy sự khó chịu khi chỉ thua sát nút trước các đội dự World Cup như Iran, Hàn Quốc tại lượt đi của vòng loại khi đó.

Dẫn dắt Syria là HLV nổi tiếng Hector Cuper. Vị chiến lược gia 65 tuổi này từng dẫn dắt các CLB châu Âu nổi tiếng trong quá khứ như Valencia, Inter Milan, Real Betis hay Parma. Gần đây, ông từng dẫn dắt Ai Cập, Uzbekistan, Congo trước khi huấn luyện Syria.

Trong lực lượng, Syria sở hữu nhiều cầu thủ có chất lượng. Một số gương mặt đang chơi bóng ở châu Âu như Abdul Weiss, Oliver Kawo, Amma Ramadan, Simon Amin,…

Tại VCK Asian Cup 2023, ĐT Syria cũng nằm trong nhóm hạt giống số 3 cùng với ĐT Việt Nam và các đội tuyển: Bahrain, Palestine, Kyrgyzstan và Lebanon.

Hồng Duy (SHTT)