HLV Park Hang-seo: Tôi sẽ tác động để cầu thủ Việt Nam xuất ngoại nhiều hơn

15/02/2023 15:36:12

Chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo cho biết ông sẽ tìm cách tác động để các CLB Việt Nam tạo điều kiện cho các cầu thủ xuất ngoại nhiều hơn.

HLV Park Hang-seo: Tôi sẽ tác động để cầu thủ Việt Nam xuất ngoại nhiều hơn
HLV Park Hang-seo trả lời phóng viên Hàn Quốc tại sân bay. Ảnh: Yonhap

Hôm qua, HLV Park Hang-seo đã trở về Hàn Quốc tham gia phỏng vấn với đài truyền hình tại đây. Ông dự kiến sẽ trở lại Việt Nam vào ngày mai, 16/2.

Ngay khi xuống sân bay quốc tế Incheon, HLV Park Hang-seo đã được các phóng viên Hàn Quốc “bao vây” phỏng vấn nhanh. Cựu HLV tuyển Việt Nam tỏ ra hạnh phúc với sự chào đón của cánh truyền thông quê nhà và trả lời rất cởi mở.

Ngoài việc chia sẻ về kế hoạch tương lai, HLV Park Hang-seo tiết lộ ông sẽ tìm cách tác động để các CLB Việt Nam cho cầu thủ xuất ngoại nhiều hơn, qua đó cải thiện sức mạnh của các đội tuyển quốc gia.

Ông cho biết: “Các CLB Việt Nam rất thận trọng trong vấn đề chuyển nhượng cầu thủ. Việc các cầu thủ sang Hàn Quốc hay xuất ngoại thi đấu không dễ dàng, bởi lẽ các CLB không suy nghĩ tích cực như chúng tôi”.

“Thực tế, bản thân các cầu thủ Việt Nam cũng có tâm lý ngại sang Hàn Quốc hoặc ra nước ngoài. Công Phượng từng thi đấu ở K-League và nói rất nhiều về khó khăn liên quan đến thể lực cũng như trình độ chuyên môn”.

“Tôi hy vọng các CLB Việt Nam sẽ cởi mở hơn trong việc này, để các cầu thủ tiến ra nước ngoài nhiều hơn. Khi có cơ hội, tôi sẽ thông qua truyền thông để khuyên các cầu thủ Việt Nam thử sức ở các giải đấu mạnh hơn”.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo tái khẳng định ông sẽ duy trì mối quan hệ với bóng đá Việt Nam cho dù không dẫn dắt các đội tuyển áo đỏ. Ông nói thêm: “Tôi sẽ không làm HLV tại Việt Nam nữa, nhưng tôi sẽ cố gắng tham gia phát triển bóng đá trẻ tại đây. Tôi đang cố gắng thiết lập mối liên hệ với các học viện. Ngoài ra, tôi nhận được một số đề nghị kinh doanh nhưng cảm thấy không phù hợp”.

Theo A Phi (Tiền Phong) 

Nổi bật