HLV Park Hang Seo dẫn dắt Indonesia đối đầu tuyển Việt Nam nếu PSSI mời?

15/02/2023 15:08:58

Với phát biểu tại Hàn Quốc vào hôm qua (14/2), HLV Park Hang Seo không loại trừ khả năng có thể dẫn dắt tuyển Indonesia trong tương lai.

Trở về Hàn Quốc chiều ngày 14/2, HLV Park Hang Seo nhận được sự chào đón của đông đảo phóng viên xứ Kim chi. HLV Park Hang Seo cho rằng ông có thể cầm quân thêm 2 - 3 năm nữa.

"Tôi đã chia tay đội tuyển Việt Nam nên không có ý định tiếp tục huấn luyện ở quốc gia này. Tôi cũng không định làm việc ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn tiếp tục làm HLV nếu nhận được lời đề nghị không phải ở Việt Nam hay Hàn Quốc. Tôi nghĩ mình đủ sức khỏe để làm thêm hai đến ba năm nữa, gia đình cũng đồng ý", HLV Park Hang Seo nói.

Ông Park có thể dẫn dắt Indonesia đối đầu tuyển Việt Nam và HLV Troussier Ảnh 1
HLV Park Hang Seo không loại trừ khả năng có thể dẫn dắt tuyển Indonesia trong tương lai. Ảnh: Yonhap

Trước chia sẻ của ông Park, truyền thông Hàn Quốc hỏi cựu HLV tuyển Việt Nam liệu có làm việc ở Trung Quốc hoặc Đông Nam Á? HLV Park Hang Seo nói: "Tôi nghĩ có thể cầm quân thêm vài năm nữa. Nếu nơi nào lời mời thì tôi sẽ cân nhắc các điều kiện để xem có nhận lời hay không". 

Như vậy, HLV Park Hang Seo đã bỏ ngỏ khả năng cầm quân ở một đội tuyển thuộc Đông Nam Á để đối đầu với tuyển Việt Nam trong tương lai. Ba đội bóng được xem là đối trọng của tuyển Việt Nam gồm Thái Lan, Indonesia và Malaysia. 

Thái Lan thực sự rất khó để thay đổi HLV, bởi ông Polking có hai chức vô địch AFF liên tiếp. Cựu HLV CLB TPHCM được đánh giá rất cao về tài năng và nữ tỷ phú Madam Pang hậu thuẫn cho HLV Polking. Malaysia không thể vào chung kết AFF Cup 2022 nhưng thành tích bán kết cũng tạm hài lòng với HLV Kim Pan-gon. Indonesia chính là đội bóng có khả năng thay HLV cao nhất, bởi ông Shin Tae Yong liên tục thua dưới tay HLV Park Hang Seo.

Ông Park có thể dẫn dắt Indonesia đối đầu tuyển Việt Nam và HLV Troussier Ảnh 2
HLV Park Hang Seo có thể đối đầu tuyển Việt Nam và HLV Troussier. Ảnh: PVF

Với danh tiếng ở Đông Nam Á, HLV Park Hang Seo chắc chắn cân nhắc đến một đội tuyển mạnh và đủ khả năng tranh chức vô địch. Indonesia đang trả lương cho HLV Shin Tae Yong cao nhất trong các đội tuyển ở Đông Nam và có lứa cầu thủ chất lượng. Do đó, trường hợp Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) có lời mời thì HLV Park Hang Seo dễ nhận lời, giống như ông chia sẻ"nếu nơi nào lời mời thì tôi sẽ cân nhắc các điều kiện...".

Đặt vào kịch bản ông Park dẫn dắt Indonesia thì đối đầu với tuyển Việt Nam trong tương lai. Tân HLV tuyển Việt Nam được dự đoán là HLV Philippe Troussier.

Thành tích của HLV Park Hang Seo cùng bóng đá Việt Nam:

Vô địch AFF Cup 2018

️2 HCV SEA Games 2019 và 2021

️Á quân AFF Cup 2022

️Á quân U23 Châu Á 2018

️Á quân King's Cup 2019

Top 4 Asiad 2018

Top 8 Asian Cup 2019

Vòng loại thứ 3 của World Cup 2022

Theo Bá Hổ (Saostar.vn)