HAGL của bầu Đức và chuyện 9000 khán giả đến sân Pleiku: Tình yêu không vì ngôi sao

06/02/2023 07:14:42

9000 khán giả là con số theo thống kê của Ban tổ chức giải ở trận HAGL và Hà Tĩnh. Điều đó cho thấy HAGL vẫn luôn được khán giả hết mực yêu mến.

Đến ngày 2/2 thì người hâm mộ mới chắc chắn HAGL thi đấu ở V.League 2023. Vụ việc va chạm nhà tài trợ đã khiến cho HAGL gặp khó trong vấn đề bán vé mùa và kế hoạch tổ chức trận đấu với Hà Tĩnh. Ban tổ chức sân Pleiku chỉ thông báo bán vé vào sáng ngày 3/2.

Ngoài ra, tiết trời của Gia Lai trong những ngày Xuân khá lạnh. Người hâm mộ vẫn còn dư âm hương vị Tết và bắt đầu trở lại guồng quay của công việc. Cảm xúc no nê bóng đá từ World Cup 2022 đến AFF Cup 2022 cũng là câu chuyện dễ ảnh hưởng đến chuyện người hâm mộ chọn đến sân Pleiku xem bóng đá.

Vấn đề quan trọng nhất là HAGL chia tay Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy. Phần lớn lứa Công Phượng ra đi sau 8 năm chơi V.League dễ mang đến sự hụt hẫng về cảm xúc cho khán giả. Bởi đông đảo người gắn bó cả thanh xuân để yêu “đám trẻ của bầu Đức”.

Không ít người bàn tán và dự đoán CLB HAGL sẽ giảm sức hút ở ngày khai màn V.League vì nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng sự thật sân Pleiku sôi động như ngày hội với 9000 khán giả đến xem. Con số này cao hơn gấp đôi trận đấu cuối cùng của lứa Công Phượng ở V.League vào năm ngoái với 4 nghìn khán giả.

HAGL của bầu Đức và chuyện 9000 khán giả đến sân Pleiku: Tình yêu không vì ngôi sao
Sân Pleiku có 9000 khán giả đến xem trận mở màn V.League 2023. Ảnh: VPF

Anh Đỗ Quang Vinh - một khán giả từ TPHCM lên Gia Lai xem bóng đá nói với người viết: “Tôi lên Gia Lai từ chiều hôm qua cùng gia đình. Tôi không nghĩ HAGL ảnh hưởng nhiều vì chia tay Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh. HAGL cần thay đổi để các cầu thủ trẻ phát triển và có động lực mới, thay vì giữ lại những cầu thủ quen mặt trong gần 10 năm qua.

Về cảm xúc, ai cũng biết những cầu thủ của bầu Đức rất được yêu mến, là thần tượng của đông đảo người hâm mộ cả nước. Nhưng tôi nghĩ việc xem một lứa cầu thủ đá với nhau trong 10 năm thì không thể duy trì được cảm hứng dõi theo HAGL.

Nói sao nhỉ? Nó giống như việc chúng ta ăn một món ăn hoài, dù rất ngon và rất thích thì cũng đến lúc thấy ngán”.

Thật vậy, lứa Công Phượng trình làng từ năm 2013, lên chơi V.League từ năm 2015. Khán giả Việt Nam luôn yêu và dành tình cảm đặc biệt cho lứa Công Phượng, bởi họ dõi theo “đám trẻ của bầu Đức” từ tuổi 17-18. Tức chúng ta trải qua đủ mọi vui buồn và chứng kiến những chàng trai trẻ trưởng thành, bây giờ bay xa ra Nhật Bản, Hàn Quốc, hay các bến đổ mới. Cảm xúc sẽ buồn khi thiếu vắng. Nhưng bầu Đức giữ lại lứa Công Phượng thì dễ mang đến cảm giác… ngán.

Hôm qua, bầu Đức ngồi trên khán đài cùng nhà tài trợ Carabao. Khuôn mặt của ông có thêm vài nếp nhăn, mái tóc và râu cũng bạc đi khá nhiều. Đó không chỉ là nỗi vất vả về chuyện công việc, mà phản ảnh câu chuyện về bước đi của thời gian. Chỉ có một thứ không thay đổi là tình yêu của bầu Đức dành cho bóng đá. Ông chăm chú dõi theo, lúc căng thẳng, lúc mừng hụt, lúc lo âu…

HAGL của bầu Đức và chuyện 9000 khán giả đến sân Pleiku: Tình yêu không vì ngôi sao - 1
HAGL của bầu Đức vẫn luôn được khán giả yêu mến vì đá đẹp, là thương hiệu số 1 của V.League. Ảnh: VPF

Liệu bầu Đức có nhớ lứa Công Phượng? Chắc chắn nhớ. Ông giống như người cha đồng hành cùng họ từ lúc là các cậu bé thơ ngây. Tức đi cùng nhau rất xa cho đến ngày những Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Thanh rời đi. Việc chứng kiến họ lớn lên để thành danh đã mang đến giá trị lớn lao về công cuộc trồng người của bầu Đức, và ý nghĩa hơn chuyện phải chia tay. Vì ngay đến những đứa con ruột cũng đến ngày rời xa bố mẹ để phát triển sự nghiệp.

Gói lại những điều kể trên, chúng ta thấy rằng HAGL trình làng lứa cầu thủ mới là điều hợp lý, thuận theo quy luật chung của cuộc sống. Và khán giả đến sân xem HAGL cũng không phải phụ thuộc vào các ngôi sao, bởi ở đội bóng phố Núi không có ngôi sao nào lớn hơn sức hút mang tên Hoàng Anh Gia Lai. Ngôi sao mỗi thời mỗi khác, còn cái tên của đội bóng là giá trị trường tồn, là thứ in sâu nhất trong tim người hâm mộ. HAGL từ ngày đầu tiên có Kiatisuk, Mạnh Dũng, Hữu Đang… đến Lee Nguyễn, kế đến lứa Công Phượng, bây giờ là thế hệ mới chinh phục dần cảm xúc của khán giả cả nước.

Điều cốt lõi để HAGL được người hâm mộ yêu mến chính là cái tên (thương hiệu đội bóng), là quan điểm làm bóng đá đẹp và vì bóng đá Việt Nam của bầu Đức. Chỉ cần giữ được cái hồn và thương hiệu về những giá trị đẹp thì HAGL mãi mãi được yêu, giống như ngày hôm qua có đến 9000 khán giả đến sân Pleiku cổ vũ cho đội bóng phố Núi.

Theo Văn Nhân (Saostar.vn)

Nổi bật