Đội bóng Indonesia chiêu mộ Ronaldinho bằng hợp đồng cực dị

30/03/2022 15:51:23

RANS Cilegon, đội bóng đang chơi tại giải hạng Nhì Indonesia, đã hoàn tất thương vụ bom tấn chiêu mộ Ronaldinho.

Đội bóng Indonesia chiêu mộ Ronaldinho bằng hợp đồng cực dị ảnh 1

Không lâu trước đó, Ronaldinho cũng đã công khai ý định trở lại chơi bóng ở tuổi 42 và tín hiệu này lập tức được RANS Cilegon nắm bắt. Đội bóng Indonesia có 2 ông chủ rất mê bóng đá, lại được hậu thuẫn bởi một tập đoàn sản xuất xe máy nổi tiếng trong nước. Vậy nên họ đã chơi trội khi ký hợp đồng với ngôi sao Brazil.

Quá trình ký kết đã hoàn tất chóng vánh. Ronaldinho vừa gửi đi thông điệp xác nhận thương vụ này: "Xin chào đất nước Indonesia, tôi là Ronaldinho. Tôi rất nóng lòng được đến gặp Ruddy Salim và Raffi Ahmad (2 ông chủ của RANS Cilegon). Hẹn gặp lại các bạn ở RANS Cilegon FC".

RANS Cilegon FC là đội bóng giành ngôi á quân giải hạng Nhì Indonesia mùa vừa rồi. Đội bóng này từng gây sốc với ý định chiêu mộ Mesut Ozil, Ngôi sao Đức đang khoác áo Fernebahce.

Đội bóng Indonesia chiêu mộ Ronaldinho bằng hợp đồng cực dị ảnh 2
Ruddy Salim và Raffi Ahmad (2 ông chủ của RANS Cilegon) giới thiệu thương vụ Ronaldinho

Lúc đó, hai ông chủ của CLB đã công khai tham vọng nhưng sau đó họ buộc phải rút lui vì không thể kham nổi yêu cầu lương bổng của ngôi sao 33 tuổi.

Nhưng với một cầu thủ đã rời xa sân khấu đỉnh cao từ lâu như Ronaldinho, có lẽ họ dễ dàng đáp ứng các điều kiện hơn. Thực ra, Ronaldinho chỉ gắn bó với đội bóng Indonesia trong các trận giao hữu.

Chính xác là anh không tham dự mùa giải hiện tại ở giải hạng Nhì Indonesia. Thay vào đó, anh chỉ xuất hiện ở một giải giao hữu trước mùa giải năm sau. Vì vậy, thương vụ này thực chất mang nặng tính thương mại.

Báo chí Indonesia cũng khẳng định RANS đang thương lượng với một ngôi sao cỡ bự khác, dĩ nhiên là đã giải nghệ từ lâu. Tên tuổi của ngôi sao này hiện vẫn được giấu kín.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)