Ronaldo tự đánh giá mình hơn Ronaldo 'béo' và Ronaldinho

17/01/2022 07:45:00

Trên kênh ESPN phiên bản Brazil, Cristiano Ronaldo đã nêu tên hai cầu thủ vĩ đại nhất mà anh cho rằng “chỉ thua”... anh. Và cả hai đều không phải là Lionel Messi.

Ronaldo thường tự coi mình là tay săn bàn vĩ đại nhất mọi thời đại. Các thống kê cũng chỉ ra điều đó khi anh đã vượt mốc 800 bàn thắng trong sự nghiệp. Không cầu thủ nào làm được như anh. Thậm chí lúc này, siêu sao Bồ Đào Nha vẫn đang đào sâu khoảng cách với người duy nhất có thể vượt mặt anh là Lionel Messi.

Ronaldo tự đánh giá mình hơn Ronaldo 'béo' và Ronaldinho ảnh 1

Bởi nếu như Ronaldo đã ghi 14 bàn trên mọi mặt trận từ đầu mùa này thì Messi mới có 6. Như vậy, khoảng cách về tổng bàn thắng giữa hai siêu sao này vẫn khá xa - 45.

Nhưng Lionel Messi lại có nhiều Quả bóng vàng hơn anh (7 so với 5). Khi được ESPN đề nghị chia sẻ về vấn đề này, tiền đạo của MU đã lảng tránh. Thay vào đó, anh dành những lời ca tụng cho hai đàn anh Ronaldinho và Ronaldo “béo”.

Khi được hỏi trong hai ngôi sao Brazil này, ai xuất sắc hơn, thủ quân ĐT Bồ Đào Nha nói: "Tôi không thích so sánh. Tôi thích nói rằng hai người họ (Ronaldo 'béo' và Ronaldinho) đã để lại những di sản, những dấu son lịch sử của họ.

Ronaldo tự đánh giá mình hơn Ronaldo 'béo' và Ronaldinho - 1
Ronaldinho và Ronaldo trong lần hiếm hoi so tài trên sân cỏ

Thực tế, tôi có thể tuyên bố rằng tôi đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân hơn họ, nhưng cả hai lại từng vô địch World Cup. Tôi lớn lên và được xem cả hai chơi bóng. Với họ, nói ai nhất ai nhì không phải là điều quan trọng nhất. Tôi chỉ có thể nhấn mạnh rằng họ là thần tượng và họ đã để lại một trang sử đẹp cho bóng đá".

Đúng như CR7 nhận xét, ngoại trừ World Cup, anh hầu như đều vượt trội Ronaldinho và Ronaldo 'béo' về các danh hiệu khác như chức vô địch quốc gia, cúp quốc gia, Champions League, Quả bóng vàng...

Tại World Cup 2022 tới, có lẽ Ronaldo sẽ quyết tâm chinh phục nốt danh hiệu còn thiếu để chính thức trở thành ngôi sao bóng đá vĩ đại nhất như anh hằng mong mỏi.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)

Nổi bật