Đầu quân cho Man City, Haaland lại tiết lộ sự thật cay đắng cho Man United

30/09/2022 15:45:34

Erling Haaland quyết định đầu quân cho Manchester City, do đội đương kim vô địch Premier League đứng đầu danh sách đánh giá do bản thân anh lập ra, trong khi Manchester United không được xét tới.

Đầu quân cho Man City, Haaland lại tiết lộ sự thật cay đắng cho Man United

Erling Haaland và cha ruột, cựu cầu thủ Alfie Haaland, được cho là đã lập ra danh sách đánh giá dựa trên bảy tiêu chí để lựa chọn bến đỗ tiếp theo cho sự nghiệp của chân sút Na Uy khi anh rời Borussia Dortmund Hè vừa rồi.

Các đội bóng được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí, và kết quả là Manchester City được ưu tiên nhất, sau đó tới Bayern Munich và Real Madrid.

Manchester United không nằm trong danh sách của Haaland, theo The Times.

"Trong danh sách của chúng tôi, tôi nghĩ Man City là đội bóng số một," Alfie Haaland nói trong phim tài liệu "Haaland - The Big Decision".

"Bayern Munich đứng thứ hai. Chúng tôi có Real Madrid ở vị trí thứ ba, và PSG thứ tư. Chúng tôi cũng có một số đội bóng Anh ngoài Man City, bao gồm Liverpool và Chelsea. Và có cả Barcelona. Họ đứng cùng vị trí với nhau," cha ruột của Haaland tiết lộ thêm.

HLV người Na Uy Ole Gunnar Solskjaer từng muốn Haaland gia nhập Man United hồi tháng 01/2020, tuy vậy thương vụ này đổ bể do đội chủ sân Old Trafford không đồng ý chi tiền phá vỡ hợp đồng của cựu cầu thủ RB Salzburg.

Trong bộ phim tài liệu, Haaland cũng thừa nhận HLV là không phải là một yếu tố quan trọng để anh chọn đội bóng tiếp theo, nhưng Man City có điểm cộng nhờ HLV Pep Guardiola.

"Tôi không gia nhập một đội bóng chỉ vì HLV, nhưng Man City có điểm cộng lớn nhờ HLV Pep Guardiola. Ông ấy là HLV xuất sắc nhất thế giới," chân sút Na Uy giải thích.

Nhưng tiêu chuẩn mà Haaland và cha ruột dùng để đánh giá các CLB bao gồm yếu tố lịch sử, lối chơi và sức chứa của sân vận động.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật