Đặng Văn Lâm tỏa sáng, TopenLand Bình Định đánh bại Viettel trên chấm luân lưu

09/09/2022 07:26:50

Không chỉ thi đấu lấn lướt đối thủ, đội khách Topenland Bình Định còn tạo bất ngờ khi loại chủ nhà Viettel sau loạt sút luân lưu 11 mét với tỉ số 5-3 để giành vé vào bán kết Cúp quốc gia 2022 trên sân Hàng Đẫy tối 8-9

Đặng Văn Lâm tỏa sáng, TopenLand Bình Định đánh bại Viettel trên chấm luân lưu
Viettel (áo đỏ)
Đặng Văn Lâm tỏa sáng, TopenLand Bình Định đánh bại Viettel trên chấm luân lưu - 1
... không thể thắng khi tiếp đón TopenLand Bình Định (áo xanh) trên sân nhà

Dù có lợi thế thi đấu trên sân nhà song CLB Viettel tỏ ra yếu thế hơn khi so tài cùng dàn sao của Topenland Bình Định. Tung đội hình xuất phát mạnh nhất nhưng các cầu thủ Viettel thi đấu tỏ ra thiếu nhiệt huyết. Trong khi đó, đội bóng đất võ trở mạnh mẽ trong những pha tranh chấp, chiếm tỉ lệ kiểm soát bóng và dứt điểm nhiều hơn đối thủ.

Highlights Viettel và Bình Định

Hàng tiền vệ với sự góp mặt của bộ đôi Hoàng Đức, Jaha thiếu sức gắn kết với hàng tấn công và gần như không tạo nhiều nguy hiểm về khung thành của Đặng Văn Lâm. Tình huống đáng chú ý được các chân sút Viettel tạo ra là cú sút phạt đưa bóng dội cột dọc TopenLand Bình Định từ khoảng cách gần 30 m của Caique ở hiệp 1.

Đặng Văn Lâm tỏa sáng, TopenLand Bình Định đánh bại Viettel trên chấm luân lưu - 2

Đặng Văn Lâm tỏa sáng, TopenLand Bình Định đánh bại Viettel trên chấm luân lưu - 3

Đặng Văn Lâm tỏa sáng, TopenLand Bình Định đánh bại Viettel trên chấm luân lưu - 4

Song song đó, nếu không có sự xuất sắc của thủ thành Quàng Thế Tài, CLB Viettel đã bị thủng lưới ít nhất 3 lần. Trong lần được "gác đền" thế Nguyên Mạnh, thủ thành sinh năm 1996 nay đã không dưới 4 lần cứu thua cho Viettel.

Sau 90 phút thi đấu hòa không bàn thắng, Viettel và TopenLand Bình Định phải bước vào loạt sút luân lưu để phần định thắng bại. Trên chấm 11 m, thủ thành Đặng Văn Lâm tỏ ra xuất sắc hơn người đồng nghiệp Quàng Thế Tài khi cản phá thành công lượt sút của Khắc Ngọc, góp công giúp đội nhà đánh bại Viettel.

Đặng Văn Lâm tỏa sáng, TopenLand Bình Định đánh bại Viettel trên chấm luân lưu - 5
Đặng Văn Lâm tỏa sáng

Đặng Văn Lâm tỏa sáng, TopenLand Bình Định đánh bại Viettel trên chấm luân lưu - 6

Đặng Văn Lâm tỏa sáng, TopenLand Bình Định đánh bại Viettel trên chấm luân lưu - 7
... giúp đội bóng đất võ thắng Viettel trong loạt sút luân lưu

Với kết quả này, TopenLand Bình Định sẽ chạm trán Đông Á Thanh Hóa ở bán kết Cúp quốc gia 2022. Trận đấu còn lại ở vòng này sẽ là màn so tài hấp dẫn giữa CLB Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai. Theo kế hoạch, lượt trận bán kết Cúp quốc gia 2022 sẽ diễn ra vào tháng 11, trên sân vận động Pleiku và Quy Nhơn.

Theo Tường Phước (Nld.com.vn)

Nổi bật