Xuống bơi cùng cá heo, thiếu nữ bị cá mập cắn chết ở Úc

04/02/2023 21:14:08

Một thiếu nữ 16 tuổi bị cá mập cắn chết ở sông Swan, TP Perth, bang Tây Úc - Úc sau khi xuống nước bơi cùng đàn cá heo.

Theo truyền thông địa phương, thảm kịch xảy ra vào chiều 4-2. Thiếu nữ kể trên đi môtô nước trên sông với bạn bè lúc khoảng 15 giờ 20 phút. Sau đó, cô nhảy xuống nước để bơi cùng một đàn cá heo gần cây cầu Fremantle. 

Thanh tra cảnh sát Paul Robinson cho biết bạn bè của nạn nhân đã chứng kiến vụ cá mập tấn công. Dù được kéo lên khỏi mặt nước và cấp cứu nhưng thiếu nữ đã tử vong ngay tại hiện trường.

Xuống bơi cùng cá heo, thiếu nữ bị cá mập cắn chết ở Úc
Đây là vụ cá mập tấn công gây chết người đầu tiên ở sông Swan trong 1 thế kỷ qua. Ảnh: The Daily Telegraph

Nhân chứng Joshua, 16 tuổi, cùng nhóm bạn nhìn thấy một chiếc môtô nước và những người bơi gần đó đang lao vào bờ. Joshua nhớ lại: "Chúng tôi có 7 người. Có những con cá heo ở đó. Khi cảnh sát đến, chúng tôi nghĩ mình đang gặp rắc rối. Tuy nhiên, họ không nói gì cả. Sau đó, một người khác đi môtô nước tới và bảo chúng tôi lên khỏi mặt nước".

Chính quyền bang Tây Úc cảnh báo người dân thận trọng hơn nữa khi tham gia các hoạt động ở sông Swan và tuân thủ mọi lệnh đóng cửa bãi biển.

Trang WAtoday.com.au cho biết đây là vụ cá mập tấn công gây chết người đầu tiên ở sông Swan trong 1 thế kỷ qua.

Trước đó, ngày 14-1-2021, một người đàn ông tên Cameron Wrathall cũng bị cá mập - nghi là cá mập bò, dài 2-3 m - tấn công. Ông Wrathall bị cắn vào đùi và phải phẫu thuật khẩn cấp mới có thể sống sót. Đây là vụ cá mập tấn công người đầu tiên ở sông Swan trong hơn 50 năm.

Vụ cá mập bò tấn công người gây tử vong ở sông Swan cách đây 1 thập kỷ là vào năm 1923. Một cậu bé 13 tuổi bị cắn vào đùi khi đang bơi dẫn đến thiệt mạng.

Theo Phạm Nghĩa (Nld.com.vn)

Nổi bật