Vụ xả súng ở toà nhà Chính phủ Mỹ khiến 12 người chết: Hé lộ bất ngờ về nghi phạm

01/06/2019 21:24:52

Nghi phạm trong vụ việc kinh hoàng ở bang Virginia là một viên chức mang tư tưởng bất mãn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho vụ xả súng.

Vụ xả súng ở toà nhà Chính phủ Mỹ khiến 12 người chết: Hé lộ bất ngờ về nghi phạm
Hiện trường vụ xả súng khiến 12 người thiệt mạng. Ảnh: Sputnik

Reuters đưa tin, một vụ xả súng nhằm vào tòa nhà chính phủ ở bang Virginia, Mỹ hôm 31/5 đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, bao gồm 1 cảnh sát.

Jim Cervera, cảnh sát trưởng thành phố Virginia Beach, bang Virginia, cho biết nghi phạm gây ra vụ xả súng là một “nhân viên dịch vụ công lâu năm” của thành phố. Tên này đã đi vào một tòa nhà của chính quyền khoảng sau 16h (giờ địa phương) và “bắt đầu xả súng bừa bãi”.

Nghi phạm sử dụng khẩu súng ngắn cỡ nòng 11mm có gắn ống giảm thanh. Hắn ta được cho là đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho vụ xả súng khi mang theo mình nhiều băng đạn dự trữ để thay khi chạy qua các toà nhà trong quá trình đấu súng với cảnh sát.

Hắn ta cũng lắp thêm ống giảm thanh vào họng súng để giảm tiếng ồn. Nhiều người đã không hề biết về vụ xả súng cho tới khi nhìn thấy nghi phạm hoặc nhìn thấy các thi thể.

Theo thông cáo báo chí của Sở Dịch vụ công ích, tay súng là đầu mối liên lạc để cung cấp thông tin về các dự án đường đi trong thành phố trong mấy năm qua. Hồ sơ tòa án ở Virginia Beach và các hạt xung quanh cho thấy, hắn chỉ có một vi phạm về xe máy vào năm 2013.

Theo một bản tin năm 1996, nghi phạm là binh nhì phục vụ trong lực lượng vệ binh quốc gia sau khi học trường cấp ba Denbigh High ở thành phố Newport News.

Virginia Beach là một trong những thành phố đông dân nhất của bang Virginia với dân số 450.000 người.

Nơi xảy ra vụ xả súng là khu vực có nhiều trụ sở của các cơ quan chính phủ gồm văn phòng dịch vụ công, quy hoạch, truyền thông và công nghệ thông tin.

Hiện cảnh sát vẫn tiếp tục phong tỏa hiện trường để phục vụ cho quá trình điều tra.

Theo Vi An (Đời Sống & Pháp Luật)

Nổi bật