Vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ: Luật sư yêu cầu điều tra công tố viên

19/06/2018 09:55:34

Luật sư của Tổng thống Trump, Rudy Giuliani đã yêu cầu tiến hành điều tra đối với công tố viên đặc biệt Mueller với lí do vụ Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ đã không còn hợp lệ ngay từ thời giám đốc FBI trước.

Vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ: Luật sư yêu cầu điều tra công tố viên
Luật sư Rudy Giuliani (trái)

Theo CNN, nguyên thị trưởng New York Giuliani nói trong một chương trình truyền hình: “Chính phủ Trump bị điều tra thế nào thì chúng tôi muốn Robert Mueller cũng phải bị điều tra như vậy”.

Giuliani cũng nói với hãng tin CBS: “điều cấp bách bây giờ là tìm được người tiến hành điều tra nhân viên điều tra này (Mueller)”.

Ông nói với CNN: “Cuộc điều tra của Mueller ngay từ đầu đã không hợp lệ, tất cả là do James Komi (cựu giám đốc FBI)”. “Tôi cho rằng cuộc điều tra của Mueller cần phải được điều tra. Không phải điều tra con người Mueller mà là vì cuộc điều tra của ông ấy. Đến bây giờ cuộc điều tra này dường như đã trở thành bất hợp pháp và phi đạo lý” – Giuliani nói.

Tổng thống Trump cũng nói trên Twitter rằng cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ hoàn toàn là một trò lừa gạt. Trump cho rằng ông bị đối xử theo một “tiêu chuẩn kép”, trong khi đối thủ của ông, bà Hillary Clinton không bị đối xử như vậy trong cuộc bầu cử năm 2016.

Trước đó, thời báo New York dẫn lời luật sư Giuliani nói: “Công tố viên đặc biệt dự định ngày 1/9 sẽ kết thúc cuộc điều tra về việc tổng thống Trump cản trở công lý trong vụ Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016”. Ông cũng nói rằng, nếu cuộc điều tra kéo dài, có thể sẽ ảnh hưởng tới cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 năm nay.

Theo Đỗ Trọng Phương (Tiền Phong)

Nổi bật