Trực thăng Hoàng gia Anh hạ cánh xuống nơi Nữ hoàng Elizabeth II đang ở

08/09/2022 23:11:10

Một chiếc trực thăng của Hoàng gia Anh đã đáp xuống lâu đài Balmoral, nơi Nữ hoàng Elizabeth II được bác sĩ cảnh báo về sức khoẻ.

Theo Daily Mail, ngoài chiếc trực thăng kể trên, một chuyến bay đưa các thành viên gia đình Hoàng gia Anh bao gồm Hoàng tử Harry và Hoàng tử Andrew, đã cất cánh từ Northolt, thủ đô London vào chiều 8-9 (giờ địa phương) để tới lâu đài Balmoral.

Trực thăng Hoàng gia Anh hạ cánh xuống nơi Nữ hoàng Elizabeth II đang ở
Trực thăng Hoàng gia Anh hạ cánh xuống lâu đài Balmoral ngày 8-9. Ảnh: Daily Mail
Trực thăng Hoàng gia Anh hạ cánh xuống nơi Nữ hoàng Elizabeth II đang ở - 1
Chuyến bay đưa các thành viên gia đình Hoàng gia Anh bao gồm Hoàng tử Harry và Hoàng tử Andrew tới lâu đài Balmoral. Ảnh: Daily Mail

Trong khi đó, nhiều người dân Anh đang đợi tin Nữ hoàng Elizabeth II tại lâu đài Balmoral ở Scotland sau khi bác sĩ lo ngại sức khoẻ của bà. 

Daily Mail ngày 8-9 đưa tin cảnh sát đã dựng hàng rào bên ngoài lâu đài Balmoral để đảm bảo an ninh trật tự, trong khi những người ủng hộ Nữ hoàng Elizabeth II tập trung tại đây. Đám đông được giữ lại bên ngoài cổng lâu đài Balmoral. 

Trực thăng Hoàng gia Anh hạ cánh xuống nơi Nữ hoàng Elizabeth II đang ở - 2
Đám đông tập trung bên ngoài lâu đài Balmoral. Ảnh: Reuters

Trực thăng Hoàng gia Anh hạ cánh xuống nơi Nữ hoàng Elizabeth II đang ở - 3

Trực thăng Hoàng gia Anh hạ cánh xuống nơi Nữ hoàng Elizabeth II đang ở - 4
Cảnh sát dựng rào chắn và đứng gác trước cổng lâu đài Balmoral. Ảnh: Reuters

Các thành viên của gia đình Hoàng gia Anh đã gấp rút về thăm Nữ hoàng Elizabeth II. Bà được giám sát y tế kể từ sáng 8-9 sau khi được bác sĩ cảnh báo về sức khoẻ. Thái tử Charles và Hoàng tử William đang ở bên giường của Nữ hoàng Elizabeth II, trong khi Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle đang trên đường tới lâu đài Balmoral. Hoàng tử Edward và Hoàng tử Andrew cũng sắp có mặt. 

Anh hiếm khi tuyên bố về tình trạng sức khoẻ của Nữ hoàng Elizabeth II. Điều này cho thấy đây là một tình huống nghiêm trọng. Đáng lo ngại, tất cả người con của bà và Hoàng tử William đều đã mau chóng hoặc đang trên đường trở về. 

Nữ hoàng Elizabeth II từng ở cùng các cháu trai William và Harry tại lâu đài Balmoral khi mẹ của 2 hoàng tử - Công nương xứ Wales Diana - qua đời trong vụ tai nạn ôtô ở Paris - Pháp năm 1997.

Theo Phạm Nghĩa (Nld.com.vn)

Nổi bật