Trộm ngủ quên, tiếng ngáy đánh thức chủ nhà

20/11/2023 16:07:44

Đối tượng trộm cắp ở Trung Quốc đột nhập vào một ngôi nhà để hành sự nhưng ngủ quên giữa chừng, tiếng ngáy quá lớn khiến chủ nhà phát hiện.

Trộm ngủ quên, tiếng ngáy đánh thức chủ nhà
Ảnh: SCMP

Tên trộm đột nhập vào một ngôi nhà ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc vào khoảng nửa đêm 08/11. Nghe thấy tiếng người nói, hắn hoảng sợ nên trốn trong một căn phòng riêng biệt, chờ chủ nhà đi ngủ.

Trong căn phòng, tên trộm châm lửa hút thuốc lá nhưng sau đó ngủ quên, theo The Paper.

Chủ nhà họ Đường đã cùng con nhỏ đi ngủ, nhưng thức dậy khi nghe tiếng ngáy lớn. Ban đầu, cô nghĩ đó là tiếng ngáy của hàng xóm nên cố gắng bỏ qua.

Tuy vậy, khoảng 40 phút sau, Đường rời khỏi phòng ngủ để rửa bình sữa của con. Cô nghe thấy tiếng ngáy ngày càng lớn và nhận ra tiếng ngáy xuất phát từ căn phòng trong nhà mình. Mở cửa phòng, Đường bị sốc khi nhìn thấy người lạ ngủ ngon lành trên sàn.

Đường nhanh chóng rời khỏi phòng, báo tin với người nhà và gọi cảnh sát. Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại nhà cô và bắt giữ đối tượng trộm cắp.

Tên trộm họ Yang có tiền án tiền sự và từng đi tù vì trộm cắp hồi năm 2022. Khi ra tù vào tháng 09, Yang trở lại "nghề cũ." Giới chức hiện vẫn đang điều tra mở rộng để làm rõ vụ việc.

Yang bị dân mạng chê cười vì ngủ quên trong căn nhà anh ta muốn trộm cắp.

"Mệt mỏi đến mức ngủ quên như thế thì lẽ ra anh ta đừng làm việc ngoài giờ," một người khác châm biếm.

"Không biết bản án cho kẻ trộm đột nhập vào nhà người khác nhưng không lấy thứ gì là như thế nào?", người thứ ba đặt câu hỏi.

Vụ việc tương tự xảy ra tại tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) hồi tháng 09, khi một tên trộm bị bắt vì ngủ quên dưới gầm giường căn nhà hắn đột nhập. Điều tra cho thấy chủ nhà đã trở về đúng lúc tên trộm đang hành sự, do đó hắn trốn ở gầm giường và ngủ quên.

Hà An (SHTT)

Nổi bật