Thầy giáo tát 'lật hàm' học sinh chỉ vì không mang áo đồng phục thể thao

06/10/2022 08:42:10

Ngôi trường cấp 2 ở Nhật Bản vừa tạm đình chỉ một nam giáo viên do anh này đã tát vào mặt nữ học sinh khiến em bị trệch khớp hàm chỉ vì quên mang áo thể thao trong giờ thể dục, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đưa tin.

Thầy giáo tát 'lật hàm' học sinh chỉ vì không mang áo đồng phục thể thao
Trường học Nhật Bản xưa nay vẫn nổi tiếng với những quy định rất nghiêm ngặt. Ảnh: Shutterstock

Theo SCMP, nam giáo viên 41 tuổi trên hiện đang làm việc tại trường Trung học quốc tế Himeji ở tỉnh Hyogo thuộc đảo Kansai, phía Tây Nhật Bản. Người này được cho là đã tát vào mặt một nữ sinh 16 tuổi trước mặt các bạn khác chỉ vì tức giận do em quên không mang áo thể thao khi chơi môn bóng chày nữ hay còn được gọi là môn bóng mềm ở Nhật Bản.

Được biết, sau khi bị thầy giáo tát hôm 24/9, nữ sinh đã bị chấn thương dạng trismus, từ chỉ việc hạn chế khả năng vận động của cơ hàm. Bệnh nhân được xác định phải mất ít nhất 1 tháng mới có thể trở lại bình thường.

Phát biểu sau sự việc, hiệu trưởng trường Himeji, ông Masahiko Suruga đã phải lên tiếng xin lỗi về sự việc và cho biết, điều này đáng lẽ không được xảy ra. 

“Chúng tôi sẽ lo việc chăm sóc tâm lý cho em nữ sinh, đồng thời cũng sẽ đưa ra các biện pháp ngăn chặn sự việc tái diễn”, tờ Mainichi dẫn lời ông Suruga hôm 3/9.

Ông Suruga cũng cho biết thêm, người giáo viên hiện đang làm cả công việc cố vấn cho câu lạc bộ bóng mềm của nhà trường sẽ phải lên giải trình trước hội đồng kỷ luật.

Đại diện trường Himeji cho biết, nam giáo viên đã trở nên tức giận sau khi mẹ của nữ sinh trên cho biết con gái bà đã để quên áo đấu trong một giải bóng mềm thuộc khu vực.

Theo SCMP, người nam giáo viên cũng cảnh cáo người mẹ rằng ông sẽ đánh cô gái và thực sự người này đã tát em học sinh trước mặt các bạn cùng câu lạc bộ bóng mềm của lớp và chế nhạo em rằng mặc như thế thì nên về nhà.

Vụ bạo hành thậm chí còn kéo dài đến tận ngày tiếp theo bằng việc nam giáo viên liên tục quát tháo nữ sinh, thậm chí giáo viên này còn đá vào lưng và đánh vào đầu cô gái. Được biết, nữ sinh đã nghỉ học ngay sau đó vì đau đớn về thể xác cũng như bị ảnh hưởng rất lớn về tinh thần.

Sự việc chỉ được phanh phui sau khi người giám hộ của nữ sinh trên đã có cuộc gặp gỡ với nam giáo viên và chính thầy giáo này đã lên trình báo sự việc với nhà trường hôm 26/9.

Nam giáo viên sau khi bị tạm đình chỉ công tác đã bày tỏ sự hối hận với những hành động của mình và cho biết: "Tất cả là lỗi của tôi. Tôi rất xin lỗi vì những hành động của mình."

Được biết trường Himeji sau đó còn phát hiện ra việc nam giáo viên 41 tuổi còn nhiều lần yêu cầu các học sinh phải chơi rắn khi giao lưu với các thành viên câu lạc bộ khác. Nhà trường cam kết sẽ tiếp tục điều tra để xác định xem người này có những hành vi khác ảnh hưởng đến đạo đức nghề nghiệp hay không.

Các trường học tại Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với những quy định nghiêp ngặt áp dụng cho học sinh. Một số trường hợp, nhà trường còn kiểm tra cả quần lót của học sinh để đảm bảo nó đúng màu quy định. Còn có nhiều học sinh cho biết, trường các em có quy định cấm nhuộm tóc, tuy nhiên với những ai có màu tóc tự nhiên là màu sáng thì các em sẽ buộc phải đi nhuộm sang màu đen tuyền.

Tuy nhiên những năm gần đây, do có những phản ứng khá gay gắt về các quy định được cho là tiểu tiết, nhiều ngôi trường ở Nhật Bản đã dần bỏ đi những quy định được cho là không cần thiết.

Nhi (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật