Quyết từ mặt cha ruột, con trai Elon Musk chuyển giới, đổi hết tên họ

21/06/2022 09:51:13

Xavier Alexander Musk, 18 tuổi, gửi hồ sơ tới tòa án để đổi tên, đổi giới tính từ nam sang nữ, sau khi tuyên bố "không muốn liên quan gì tới cha ruột của mình".

Quyết từ mặt cha ruột, con trai Elon Musk chuyển giới, đổi hết tên họ
Musk và hai con trai sinh đôi Xavier, Griffith

Xavier Musk đã gửi giấy tờ liên quan tới tòa án ở Santa Monica, California hôm 18/04 để đổi tên một cách hợp pháp thành Vivian Jenna Wilson. Trước đó, cô đã chuyển giới và giải thích rằng cô muốn dùng họ của mẹ để không còn liên quan gì tới cha ruột, tỷ phú Elon Musk.

Vivian không bình luận gì về việc liệu cô có nhận hỗ trợ tài chính từ Musk, người giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại hay không.

Trước đó, Musk từng kết hôn với mẹ của Vivivan, Justin Wilson từ 2000 tới 2008. Hai người có con đầu lòng Nevada vào năm 2002, nhưng bé trai mất sớm do Hội chứng Đột tử Trẻ em (SIDS).

Cặp đôi sau đó có hai con sinh đôi, Xavier và Griffin, và sau đó là ba con trai sinh ba, Damian, Kai và Saxon. Cả năm con của Musk đều không mấy khi xuất hiện trước truyền thông, dù Musk có quyền nuôi con.

Không rõ vì lý do gì Vivian muốn cắt đứt mọi quan hệ với cha ruột. Elon Musk chưa bình luận về quyết định của con, và chưa rõ ông có biết gì về kế hoạch của cô trước khi cô gửi giấy tờ xin chuyển tên hợp pháp tới tòa hay không.

Musk, 50 tuổi, trong những tháng gần đây bị chỉ trích vì các bình luận bị coi là thù ghét người chuyển giới. Ông từng phàn nàn về việc người chuyển giới muốn sử dụng đại từ xưng hộ của riêng họ, đồng thời cũng tự nhận là người ủng hộ thống đốc bang Florida Ron DeSantis, người từng bị cộng đồng LGBTQ chỉ trích về dự luật ngăn chặn việc thảo luận về giới tính và đồng tính luyến ái trong trường học.

Musk khẳng định ông luôn ủng hộ các quyền lợi của cộng đồng LGBTQ, lấy dẫn chứng công ty Tesla của ông luôn được đánh giá là nơi làm việc lý tưởng của cộng đồng LGBTQ.

Hà An (Nguoiduatin.vn)