Trả lời hãng tin Feidian Video, người đàn ông họ Ning cho biết anh đã bị sốc khi nhìn thấy một miếng vải đen lớn lúc đang thưởng thức món lẩu mà anh đặt từ chuỗi nhà hàng Shao Hotpot ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc.
Theo anh Ning cho biết, ban đầu anh cùng các đồng nghiệp nghĩ đó là một miếng lòng bò lớn, một thành phần phổ biến trong món lẩu Tứ Xuyên.
“Đang thưởng thức, tôi chợt thấy một miếng lòng bò. Tôi nói, có lẽ chúng ta phải cắt nó thành nhiều miếng nhỏ hơn," anh nhớ lại.
“Sau đó, chúng tôi nhận ra có điều gì đó không ổn. Ngay lập tức, hai đồng nghiệp nữ của tôi bắt đầu nôn mửa ,” anh Ning tiếp tục.
Thông tin vụ việc với tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), người quản lý đề nghị giấu tên của nhà hàng Shao Hotpot cho biết sự việc bắt nguồn từ sự bất cẩn của một nhân viên bị ốm từ hôm 29/12.
“Cậu ấy mới 19 tuổi và mới bắt đầu đi làm. Thời điểm chuẩn bị suất ăn, cậu ấy có bị sốt nhẹ. Chúng tôi đã sa thải người nhân viên nhưng vẫn sẽ trả lương cho anh ta. Ngoài ra chúng tôi cũng đã đóng cửa nhà hàng để chấn chỉnh đồng thời thương lượng với phía khách hàng để bồi thường về tài chính.” nữ quản lý cho biết.
Anh Ning cho biết, anh đã đặt 2 suất lẩu tại nhà hàng cho anh cùng 5 đồng nghiệp phải làm thêm giờ với tổng số tiền là 213 nhân dân tệ ( tương đương 720.000 đồng). Anh cũng cho biết ban đầu đã lưỡng lự không muốn ăn khi nhìn thấy hai nồi nước có 2 màu khác nhau. Tuy nhiên anh cho biết vẫn dùng món ăn bởi anh nghĩ có thể nhà hàng đã nấu nhầm với súp cà chua.
“Sau đó, khi tôi gọi điện cho nhà hàng, họ đã thừa nhận đó là chiếc giẻ rửa bát vô tình bị rơi vào nồi,” anh Ning nói với SCMP.
Anh Ning cũng cho biết anh đã từ chối khi nhà hàng gọi điện và thương lượng sẽ bồi thường gấp 3 số tiền trong hóa đơn mà anh đã trả trước đó. “Yêu cầu duy nhất của tôi là cơ quan chức năng can thiệp và điều tra,” anh cho biết.
Tuy vậy, cuộc gọi của anh Ning đến Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thành Đô vẫn chưa nhận được hồi đáp. Nhưng trải nghiệm của anh về bữa ăn đã gây một làn sóng trong cư dân mạng ở Trung Quốc về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
"Thật là một bộ phim kinh dị và hồi hộp", một cư dân mạng bình luận.
Trong một câu chuyện tương tự, truyền hình nhà nước Trung Quốc cũng từng phát sóng hồi tháng 3 về khâu chế biến món bắp cải ngâm chua, một nguyên liệu phổ biến được kết hợp với mì ăn liền ở Trung Quốc và khiến người dân đại lục vô cùng phẫn nộ.
Máy quay ghi lại cảnh các công nhân đi dép lê hoặc chân trần giẫm trực tiếp lên số rau nguyên liệu, trong khi một số khác thì đang hút thuốc và thậm chí một người còn được máy quay chiếu thẳng vào mẩu thuốc lá mà anh ta ném vào chỗ bắp cải.
QT (Nguoiduatin.vn)