Ông Trump bị nghi ngờ chôn vợ cũ trong sân golf để được miễn giảm thuế

01/08/2022 10:22:54

Địa điểm ngôi mộ của Ivana Trump, gần lỗ đầu tiên trong sân golf tại CLB Golf Quốc gia Trump, có thể ảnh hưởng tới tiền thuế mà các công ty của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phải đóng.

Ông Trump bị nghi ngờ chôn vợ cũ trong sân golf để được miễn giảm thuế

Hồ sơ thuế của Trump Family Trust, được hãng điều tra ProPublica công bố, cho thấy tổ thức này muốn một bất động sản ở Hackettstown, bang New Jersey là "công ty nghĩa trang phi lợi nhuận", theo thông tin từ Insider.

Ivana Trump, vợ cũ của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, là người đầu tiên được chôn cất tại một sân golf mà ông Trump làm chủ.

Theo luật thuế bang New Jersey, bất kỳ khoảng đất nào được sử dụng làm nghĩa trang đều được miễn giảm thuế. Các công ty quản lý nghĩa trang cũng được miễn thuế bát động sản, thuế tài sản cá nhân cũng như thuế doanh nghiệp, thuế buôn bán, thuế thu nhập và thuế thừa kế.

Theo luật pháp bang New Jersey, một "công ty quản lý nghĩa trang" được định nghĩa là một "cá nhân, tập đoàn, hiệp hội hay các thực thể khác sở hữu hoặc vận hành một nghĩa trang, nhưng không bao gồm các tổ chức tôn giáo sở hữu nghĩa trang chỉ chôn cất các thành viên của tổ chức đó hoặc gia đình của họ, trừ khi tổ chức này được giới chức cấp phép cho nghĩa trang".

Trong khoảng 10 năm gần đây, ông Trump đã có kế hoạch xây dựng nghĩa trang trong sân golf. Hồi năm 2012, hãng tin NPR cho biết ông Trump có ý định xây lăng mộ để sau này làm nơi chôn cất cho ông. Sau đó, ông Trump điều chỉnh kế hoạch xây nghĩa trang trên sân golf, gợi ý rằng nghĩa trang có thể chứa 1.000 ngôi mộ.

Năm 2017, Washington Post đưa tin ông Trump lại chỉnh sửa kế hoạch xây nghĩa trang, đưa ra phương án tạo một "nghĩa trang gia đình riêng tư".

Bà Ivana Trump qua đời hôm 14/07 tại nhà riêng ở Upper East Side, bang New York. Giới chức địa phương cho rằng bà qua đời do tai nạn và bà bị chấn thương nặng ở thân trên. Bà hưởng thọ 73 tuổi.

Hà An (Nguoiduatin.vn)