Nhật Bản tuyên án chung thân kẻ sát hại người phụ nữ Việt Nam

04/02/2023 13:39:03

Tòa án quận Osaka, miền Tây Nhật Bản tuyên phạt chung thân đối với kẻ sát hại cô gái đến từ Việt Nam Vo Thi Le Quyen hồi tháng 4 năm ngoái.

Bị cáo Toshiie Yamaguchi (60 tuổi), quốc tịch Nhật Bản, lãnh án chung thân bởi tội danh "giết người cướp của".

Cáo trạng buộc tội Toshiie Yamaguchi bóp cổ nạn nhân Vo Thi Le Quyen (31 tuổi), công dân Việt Nam, sau khi dụ cô vào nhà và cướp đi khoảng 200 USD tiền mặt.

Thẩm phán chủ tọa phiên tòa cho rằng hành vi của bị cáo là "độc ác và ích kỷ" với động cơ gây án là cướp tiền. Sau khi gây tội ác, bị cáo Yamaguchi không tỏ ra ăn năn hối cải.

Phán quyết được Tòa án quận Osaka đưa ra ngày 3-2 theo yêu cầu của các công tố viên đồng cấp - kênh NHK cho biết.

Thẩm phán nói rằng Yamaguchi cần nhận ra mình đã hủy hoại ước mơ và kết thúc cuộc đời một phụ nữ vô tội còn cả tương lai phía trước. Thẩm phán cũng yêu cầu bị cáo "cầu nguyện cho linh hồn nạn nhân trong khi chấp hành án tù".

Tham dự phiên tòa, anh Phan Thanh Duy, chồng chị Vo Thi Le Quyen, chia sẻ "bản án trên là thỏa đáng và muốn được về nhà thông báo trước bàn thờ của vợ để cô có thể yên nghỉ".

Nhật Bản tuyên án chung thân kẻ sát hại người phụ nữ Việt Nam
Sát hại người phụ nữ Việt, Toshiie Yamaguchi bị tuyên án chung thân. Ảnh: Đài truyền hình ABC

Nạn nhân trước đó làm việc bán thời gian tại một cửa hàng cơm hộp ở tầng một của khu chung cư nơi bị cáo Yamaguchi sinh sống.

Được biết, chị Vo Thi Le Quyen sinh năm 1990, tại Long An, từng là giáo viên dạy tiếng Nhật cho nhiều thực tập sinh, du học sinh Nhật khi còn ở Việt Nam. Sau khi kết hôn năm 2017, chị Quyen sang Nhật đoàn tụ cùng chồng tại Osaka.

"Vợ tôi yêu đất nước này từ nhỏ, luôn chăm chỉ học tập hàng ngày để thực hiện ước mơ có một ngôi nhà riêng tại Nhật, dạy tiếng Nhật cho nhiều người và hỗ trợ gia đình" - anh Duy chia sẻ.

Toà án Nhật Bản hôm 3-2 tuyên phạt chung thân đối với bị cáo Toshiie Yamaguchi vì sát hại người phụ nữ Việt Nam vào tháng 4-2022. Nguồn: MXH

Theo Bằng Hưng (Nld.com.vn)

Nổi bật