'Nhà tiên tri' Vanga dự đoán gì về tổng thống Putin và nước Nga từ 43 năm trước?

28/03/2022 11:10:46

Trong cuộc gặp gỡ với nhà văn Valentin Sidorov vào năm 1979, Baba Vanga, người được cho là nhà tiên tri, đã đưa ra những "dự đoán" về một nhân vật có tên là Vladimir và về "vinh quang của nước Nga".

'Nhà tiên tri' Vanga dự đoán gì về tổng thống Putin và nước Nga từ 43 năm trước?

Theo tờ Birmingham Live, nhân vật được cho là tiên tri Baba Vanga trong cuộc gặp gỡ với nhà văn Valentin Sidorov hồi năm 1979 đã có những "dự đoán" về nhân vật có tên Vladimir và về "vinh quang của nước Nga". Nhân vật mà bà Vanga nhắc tới được cho là tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cụ thể, lời lẽ của Baba Vanga được trích dẫn là: "Tất cả rồi sẽ tan như băng, chỉ còn một thứ nguyên vẹn. Đó là vinh quang của Vladimir, vinh quang của nước Nga... Không ai có thể ngăn cản nước Nga".

Tờ Daily Post cũng cho rằng Baba Vanga từng dự đoán về một tương lai huy hoàng cho nước Nga. Theo nhân vật được coi là tiên tri này, Nga sẽ là siêu cường duy nhất của thế giới trong tương lai.

Baba Vanga có tên khai sinh là Vangelia Gushterova, người Bulgaria. Bà được cho là bị mù từ năm 12 tuổi sau khi gặp phải một trận bão cát, và sau đó được cho là có khả năng ngoại cảm và tiên tri.

Một số dự đoán được cho là của Vanga sau đó được gán ghép với những sự kiện có thật, chẳng hạnvụ khủng bố tháp đôi 11/9, Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), ông Barack Obama đắc cử Tổng thống Mỹ, ông Vladimir Putin đắc cử Tổng thống Nga, thảm hoạ Chernobyl, cái chết của Công nương Diana nước Anh, đại dịch COVID-19...

Tuy vậy, theo Forbes, một số dự đoán khác của Vanga cũng được đánh giá là không đúng sự thật, chẳng hạn như việc ông Barack Obama là "tổng thống cuối cùng của nước Mỹ", hay những dự đoán về việc châu Âu "bị xâm lược bởi những người Hồi giáo" sau "thảm họa hạt nhân và hóa học của Chiến tranh Thế giới thứ III" mà bà dự đoán sẽ diễn ra từ năm 2010-2014.

Hà An (Nguoiduatin.vn)