Mẹ Trung Quốc chê thầy giáo của con đi xe đạp gây bão mạng xã hội

09/08/2022 13:39:05

Một người mẹ ở Trung Quốc chế nhạo thầy giáo của con trai "quá nghèo" không mua nổi ôtô bởi anh đi xe đạp mỗi ngày và khiến con trai nghĩ rằng "học hành là vô ích" đã thu hút chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc.

Mẹ Trung Quốc chê thầy giáo của con đi xe đạp gây bão mạng xã hội
Ảnh minh họa

Ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện giữa người mẹ và thầy giáo được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc và thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều ý kiến chỉ trích người mẹ tôn thờ vật chất, hợm hĩnh và thiếu lịch sự.

Vụ việc xảy ra hồi tháng 06, khi thầy giáo họ Vương đi xe đạp tới trường và gặp một học sinh của mình trên đường, theo trang tin qq.com.

Vương và người mẹ chào hỏi nhau, nhưng sau khi tới trường, thầy giáo này phát hiện người mẹ đã gửi nhiều tin nhắn trong nhóm WeChat của hội phụ huynh học sinh.

"Thầy Vương, thầy đừng đạp xe nữa. Thầy mua xe hơi đi," người mẹ viết. Con của cô có biệt danh Vinh Vinh, là học sinh của Vương.

"Cảm ơn mẹ Vinh Vinh đã lo lắng. Đạp xe là trải nghiệm thú vị, khoảng cách từ nhà tôi tới trường cũng không xa," Vương trả lời.

Tuy vậy, người mẹ vẫn nhất quyết đề nghị thầy Vương mua xe. "Nếu trời mưa sẽ rất bất tiện, tốt hơn hết thầy mua xe đi."

"Nếu trời mưa tôi sẽ không đạp xe. Tôi sẽ che ô và đi bộ tới trường. Với tôi đi bộ cũng rất tốt," Vương trả lời.

Lúc này, người mẹ mới nói thẳng lý do đòi hỏi thầy giáo của con mua xe. "Con tôi đi xe BMW từ khi mới sinh. Xung quanh nó ai cũng có xe hơi xa xỉ. Thầy là thầy giáo của con tôi, thầy lại đi xe đạp. Thầy cho rằng con tôi sẽ nghĩ gì?", người mẹ viết.

"Cậu bé sẽ nghĩ gì khi thấy tôi đạp xe?" Vương hỏi lại.

"Mỗi ngày tôi đều nói nó phải học hành chăm chỉ. Và rồi nó thấy thầy đi xe đạp tới trường, nó sẽ nghĩ gì? Nó sẽ cho rằng giáo viên không thể kiếm tiền, học hành là vô ích. Thầy đã nỗ lực nửa đời nhưng sống không bằng con tôi, nó ngồi xe BMW từ khi mới sinh. Tôi chắc rằng nó sẽ không chịu học hành chăm chỉ nữa," người mẹ đáp.

Không rõ thầy giáo có trả lời người mẹ hay không, nhưng những phụ huynh khác trong nhóm nhanh chóng lên tiếng chỉ trích người phụ nữ.

"Mẹ Vinh Vinh, gia đình cô giàu có như vậy, cô lại coi thường thầy Vương vì không có xe hơi, sao cô không mua cho thầy ấy một chiếc đi?" một người nói.

"Cô lo rằng thầy giáo đạp xe sẽ ảnh hưởng đến việc học của con cô phải không? Lẽ nào cô không sẵn lòng chi một khoản tiền nhỏ?" người này viết thêm.

Sau khi đoạn hội thoại được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người dùng đã chỉ trích dữ dội người mẹ.

"Có suy nghĩ như vậy thì thật là một phụ huynh kỳ quặc," một người dùng bình luận trên Weibo.

"Tôi là giáo viên, trước đây tôi từng chứng kiến điều này. Nhiều học sinh coi thường giáo viên không có xe hơi. Tôi nghĩ cần phải sớm nâng lương cho giáo viên," một người dùng khác chia sẻ.

Hà An (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật